Hệ thống phân loại sách tự động tại thư viện công cộng Richmond Hill

Hệ thống phân loại sách tự động flex AMH, giúp việc phân loại và trả sách, tài liệu dễ dàng hơn bao giờ hết.

Hệ thống Thư viện Công cộng Richmond Hill ở Ontario, Canada phục vụ dân số hơn 200.000 cư dân Richmond Hill thông qua bốn chi nhánh. Thư viện Trung tâm rộng 60.000m2 được xây dựng vào năm 1993. Năm 2005, hệ thống chuyển đổi toàn bộ thiết bị sang RFID, và 2 năm sau đó được lắp đặt giải pháp xử lý vật liệu tự động. Sau gần 10 năm, thư viện biết rằng đã đến lúc phải thay thế hệ thống này để chuẩn bị cho hệ thống trả sách hoàn toàn tự động mà họ sẽ triển khai vào năm tới.

Thư viện Richmond Hill

Khi Thư viện Trung tâm được xây dựng cách đây 24 năm đã được trang bị hệ thống băng chuyền đưa tài liệu từ bàn làm thủ tục đến phòng sau của tòa nhà, nơi tài liệu được phân loại thủ công. Mặc dù thư viện đã được nâng cấp thành máy phân loại AMH vào năm 2006, băng chuyền ban đầu vẫn được sử dụng. Khách hàng thả các món đồ đã trả lại của họ vào các ngăn trong bàn làm thủ tục cũ, băng chuyền sẽ chuyển các món đồ đó qua thư viện cho đến khi chúng được bỏ vào thùng. Sau đó, nhân viên sẽ dỡ các thùng này theo cách thủ công và đưa nguyên liệu vào máy phân loại.

Năm sau, thư viện sẽ lắp đặt hệ thống trả sách tự động của Bibliotheca và một hệ thống băng chuyền mới, các thiết bị này sẽ tự động hóa hoàn toàn quy trình trả lại nhưng hiện tại thư viện cần một máy phân loại mới. Sau mười năm, chiếc máy phân loại cũ gần hết niên hạn sử dụng, nguồn phụ tùng thay thế khó khăn. Thách thức đối với Thư viện Công cộng Richmond Hill là tìm ra một giải pháp phù hợp với nhu cầu của họ hiện nay trong khi vẫn đủ linh hoạt để đáp ứng nhu cầu. Với thiết kế mô-đun và nhiều tùy chọn cấu hình, linh hoạt của hệ thống phân loại sách tự động Flex AMH ™ mới hoàn toàn phù hợp.

Hệ thống phân loại sách tự động flex AMH

Hệ thống phân loại sách tự động thư viện theo dạng Lego

Hệ thống phân loại sách tự động flex AMH là một giải pháp mô-đun cho phép các thư viện định cấu hình hệ thống theo cách họ chọn, xây dựng hiệu quả giải pháp tùy chỉnh của riêng họ với mức giá tiết kiệm. Các thành phần có thể được thêm và sắp xếp lại khi nhu cầu của thư viện thay đổi và toàn bộ hệ thống có thể được cài đặt hoặc di chuyển trong thời gian ngắn đáng kể.

Thiết kế mô-đun cũng giúp việc bảo dưỡng AMH linh hoạt trở nên dễ dàng. Nếu cần sửa chữa hoặc thay thế một bộ phận riêng lẻ, không cần phải tháo dỡ toàn bộ hệ thống. Mọi thứ được thiết kế truy cập nhanh chóng và hỗ trợ dễ dàng, đảm bảo hệ thống tiếp tục hỗ trợ quá trình xử lý vật liệu hàng ngày

Hệ thống phân loại sách flex AMH

Làm việc với các thùng đựng sách của hệ thống phân loại sách tự động

Mặc dù Thư viện Công cộng Richmond Hill cần một máy phân loại mới, nhưng các thùng của họ vẫn còn nguyên vẹn. Hệ thống phân loại sách tự động flex AMH mới có thể chứa các thùng cũ mà không cần thay thế hoặc sửa đổi. Vì Thư viện Trung tâm vận hành máy phân loại 17 ngăn, chi tiết này giúp thư viện tiết kiệm chi phí lớn. Các nhân viên rất vui mừng khi phát hiện ra rằng các thùng cũ không chỉ phù hợp với máy phân loại mới mà chúng còn thực sự vừa vặn hơn trước.

Hệ thống phân loại sách tự động flex AMH

Tương lai của Thư viện Công cộng Richmond Hill

Thư viện Trung tâm sẽ nâng cấp lên hệ thống cảm ứng để phục vụ khách hàng trong năm tới, cũng như đưa vào một hệ thống băng chuyền mới để thay thế các băng chuyền đã có từ khi chi nhánh được thành lập. Chi nhánh đã có sẵn hai quầy selfCheck 1000 và chúng sẽ được lên sàn trong những tuần tới.

Trạm thủ thư thư viện Richmond Hill

Tòa nhà mới sẽ được trang bị máy phân loại Bibliotheca flex AMH cũng như selfCheck 1000. Đội ngũ nhân viên của thư viện hy vọng sẽ bắt đầu chuyển bộ sưu tập sang không gian mới với mục tiêu ra mắt công chúng vào mùa xuân.

Theo dõi
Thông báo về
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận