Dạy học trực tuyến bằng phần mềm miễn phí thì hiệu quả đâu ra?

Kể từ khi dịch Covid bùng nổ và ảnh hướng nặng nề đến tiến độ giảng dạy, nhà trường các cấp phải áp dụng phương thức dạy học trực tuyến và trong giai đoạn đó Bộ giáo dục cũng đưa ra các phương án sử dụng phần mềm miễn phí hỗ trợ mùa dịch. Nhưng để nói đến tính hiệu quả thì chúng ta cần phải thực sự cân nhắc.

Dạy học trực tuyến bằng phần mềm miễn phí thì hiệu quả đâu ra?

Hầu hết các trường học đang sử dụng những công cụ ứng dụng trong họp trực tuyến chứ không phải dạy học trực tuyến. Những ứng dụng như Zoom, Google Meet,… chỉ hỗ trợ họp trực tuyến nên các tính năng phục vụ dạy học đang bị giới hạn.

Những phần mềm học trực tuyến miễn phí

Vậy những yếu tố nào quyết định hiệu quả dạy học trực tuyến?

  • Thứ nhất là nền tảng hạ tầng công nghệ, liên quan đến phần mềm dạy học trực tuyến, máy móc, trang thiết bị của nhà trường và của học sinh.
  • Yếu tố thứ hai là kỹ năng dạy học trực tuyến của giáo viên. Kỹ thuật dạy học trực tuyến có tính đặc thù đòi hỏi giáo viên phải sáng tạo hơn trong thiết kế bài giảng, thúc đẩy hoạt động tương tác và thu hút sự chú ý của người học.
  • Thứ ba là sự hỗ trợ từ gia đình, việc xây dựng nề nếp và tinh thần chủ động học tập của gia đình học sinh.
  • Thứ tư là sự hỗ trợ vận hành dạy học trực tuyến của trường học. Dạy học trực tuyến không phải là nhiệm vụ riêng của mỗi thầy cô giáo mà còn cần sự tham gia của các bộ phận hỗ trợ khác trong nhà trường.

Rõ ràng, dạy học trực tuyến không phải là giải pháp tình thế tạm thời mà là xu hướng tương lai, nếu các em có kỹ năng tự học và học trực tuyến tốt thì tương lai các em sẽ tự mình khám phá bầu trời tri thức rộng lớn.

Và Sao Mai là đơn vị duy nhất cung cấp giải pháp Smart E-learning đạt chuẩn các yêu cầu khắt khe của Bộ giáo dục và đáp ứng mọi nhu cầu giảng dạy của giáo viên.

Hệ thống đào tạo và khảo thí trực tuyến

Giải pháp của Sao Mai tích hợp sẵn hệ thống trí tuệ nhân tạo cho phép các hoạt động đào tạo trực tuyến, thi và khảo thí online hiệu quả nhất. Với Smart E-learning không chỉ là công cụ hỗ trợ họp trực tuyến mà còn đầy đủ các tính năng phục vụ việc dạy học trực tuyến mà các phần mềm miễn phí khác như Zoom, Google Meet, Microsoft Teams không làm được. Với Smart E-learning sẽ giải quyết được câu hỏi điều gì khiến dạy học trực tuyến không hiệu quả và điều gì sẽ giúp dạy học trực tuyến phát huy hiệu quả.

SmartElearning
Giao diện phần mềm SmartElearning

>> Xem chi tiết giải pháp đào tạo và khảo thí online SmartElearning: <Click xem>

Theo dõi
Thông báo về
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận