Webinar: Chuyển đổi phòng tin học truyền thống thành phòng học đa phương tiện

Trong thời gian vừa qua, Chương trình giáo dục phổ thông của Bộ GD-ĐT về triển khai đào tạo chương trình tin học quốc tế cho học sinh tiểu học và trung học cơ sở; các trường phổ thông trên địa bàn TP.HCM đã triển khai một số chương trình dạy học tin học theo chuẩn quốc tế trong chương trình tự chọn. Tuy nhiên, cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin hệ thống máy vi tính tại các trường cũ kĩ, lạc hậu, cấu hình thấp, khó triển khai các chương trình giảng dạy theo chuẩn quốc tế. Bên cạnh việc tiếp tục đầu tư thiết bị máy tính cho các trường, thành phố cần kinh phí vô cùng lớn. Không những thế nhiều trường còn trang bị rất nhiều công cụ, trang thiết bị hỗ trợ dạy và học cho nhiều phòng học chức năng khác nhau không đồng bộ gây lãng phí.

Vì vậy, để nâng cao chất lượng dạy và học tin học trong nhà trường phổ thông thì việc cấp thiết là rà soát tiến hành trang bị, đảm bảo 100% các trường phổ thông có phòng máy vi tính và 50% đủ số lượng, đảm bảo chất lượng, cấu hình máy đáp ứng yêu cầu giảng dạy theo chương trình chuẩn quốc tế. Và đặc biệt là việc chuyển đổi các phòng học tin học truyền thống thành các phòng đa chức năng, tận dụng phòng học tin học đã có của các trường, nâng cấp và chuyển đổi thành phòng học đa năng. Tiết kiệm chi phí đầu tư vào những công dụng cụ hỗ trợ học tập không đồng đều và không cần thiết..

Cùng với đó, ngày 8 tháng 3 năm 2021 UBND TP.HCM đã phê duyệt đề án “Nâng cao năng lực, kiến thức, kỹ năng ứng dụng tin học cho học sinh phổ thông TP.HCM theo định hướng chuẩn quốc tế giai đoạn 2021 – 2030”. Với nhiệm vụ nâng cao nhận thức về vai trò của kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin cho xã hội, đội ngũ quản lý giáo dục, nhà giáo, phụ huynh và học sinh; Tăng cường đầu tư cơ sở vật chất công nghệ thông tin và truyền thông, đủ về số lượng và đảm bảo chất lượng máy vi tính, đáp ứng yêu cầu giảng dạy theo chuẩn quốc tế; Phát triển đội ngũ giáo viên Tin học, có những chính sách thu hút, hỗ trợ, đào tạo, bồi dưỡng để đủ về số lượng, đảm bảo về chất lượng đáp ứng yêu cầu giảng dạy theo các chuẩn quốc tế…

Từ những yêu cầu trên, Sao Mai Education Group đã tổ chức buổi hội thảo trực tuyến với chủ đề: “Chuyển đổi phòng tin học truyền thống thành phòng học đa phương tiện” mang đến những thông tin hữu ích và định hướng đầu tư phù hợp với chủ trương Bộ GD-ĐT. Hội thảo trực tuyến được sự bảo trợ truyền thông của các đơn vị báo chí truyền thông.

Thời gian diễn ra hội thảo trực tuyến: Từ 08h30 đến 11h00, thứ bảy, ngày 21-5-2022.

Hội thảo được tổ chức bằng hình thức trực tuyến trên nền tảng Zoom, và phát livestream trực tuyến trên Facebook và Youtube.

Đăng kí tham gia tại: https://event.saomaiedu.com/

Theo dõi
Thông báo về
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận