TP.HCM sẽ tổ chức dạy học trên internet trong năm học mới

Sáng 23-8, Sở GD&ĐT TP.HCM tổ chức Hội nghị tổng kết và triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023 của bậc Trung học.

Ông Lê Duy Tân, Trưởng phòng Giáo dục Trung học, Sở GD&ĐT phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Trưởng phòng Giáo dục Trung học cho biết năm học 2021-2022, TP.HCM đối mặt với nhiều khó khăn và thách thức do ảnh hưởng của dịch. Tuy nhiên, với sự nỗ lực của toàn ngành, ngành GD&ĐT TP đã đảm bảo mục tiêu kép, vừa phòng chống dịch vừa đảm bảo học sinh tạm ngừng đến trường nhưng không ngừng học. Việc triển khai tốt các ứng dụng trực tuyến đã giúp học sinh hoàn thành chương trình.

Về mục tiêu cho năm học 2022-2023, ông Tân nhấn mạnh: “Năm học này, chúng ta sẽ tổ chức dạy học trên nền tảng internet một cách có chủ đích”.

Theo ông Tân, trong năm học vừa qua, do dịch COVID-19, học sinh phải tạm ngừng đến trường. Để cung cấp kiến thức cho các em, ngành GD&ĐT đã tổ chức dạy học trên môi trường internet.

“Việc học trên internet giúp học sinh tự học, tự nghiên cứu, dù các em không phải đến trường vẫn duy trì việc học. Đó là thành tựu trong năm học vừa qua và cần phải phát huy trong năm học này”, ông Tân nói.

Trưởng phòng giáo dục Trung học cho biết, theo mục tiêu của đề án ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số quy định phải có 35% giờ học trực tuyến nghĩa là chúng ta phấn đấu có 35% hoạt động dạy học được quản lý bởi hệ thống trực tuyến.

Việc dạy học cần được triển khai gồm 3 giai đoạn, giai đoạn trước, giai đoạn ngay thời khoá biểu và sau thời khoá biểu. Giai đoạn 1 giáo viên giao nhiệm vụ tự học, tự tìm hiểu kiến thức cho học sinh trên hệ thống có kèm kiểm tra đánh giá. Giai đoạn 2 học sinh sẽ học trực tiếp trên lớp với giáo viên. Giai đoạn 3 củng cố, ôn tập kiến thức trên hệ thống. “Chúng ta phải phát huy hiệu quả các phần mềm học trực tuyến để ôn tập, củng cố hoàn thiện kiến thức theo định hướng mở rộng không gian, thời gian tổ chức hoạt động học cho học sinh”, ông Tân nhấn mạnh.

Ông Phạm Đăng Khoa, Trưởng phòng GD&ĐT quận 3 phát biểu tại hội nghị

Liên quan đến vấn đề này, ông Phạm Đăng Khoa, Trưởng phòng GD&ĐT quận 3 bày tỏ sự đồng tình với tỷ lệ 35% nội dung dạy học trên hệ thống trực tuyến mà phòng giáo dục đặt ra trong năm học mới.

“Hai năm qua, dịch bệnh xảy ra, dù khó khăn nhưng đó cũng là cơ hội để ngành GD&ĐT đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, sử dụng LMS trong việc dạy học. Đây cũng chính là xu thế sắp tới, học sinh vừa học trên lớp, vừa tự học ở nhà thông qua hệ thống LMS. Đặc biệt thông qua hệ thống này, cha mẹ cũng có thể theo dõi và học cùng con. Tôi rất mong Sở GD&ĐT sẽ tiếp tục có những chỉ đạo hướng dẫn mới về nội dung này”, ông Khoa nói thêm.

Tại hội nghị, nhiều đại biểu đề cập Sở GD&ĐT cần sớm có văn bản báo cáo về vấn đề dạy học trên internet để có căn cứ trao đổi với phụ huynh.

Theo Báo Pháp Luật TP.HCM

Theo dõi
Thông báo về
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận