Thư viện vô cực hút khách nhờ tuyệt chiêu đánh lừa thị giác

Nơi đây có thể sẽ trở thành thánh địa đối với những người mê đọc sách.

Một chuỗi các hiệu sách có tên Zhongshuge có mặt ở khắp mọi tỉnh thành của Trung Quốc đột nhiên nổi tiếng do thiết kế đặc biệt. Tới đây khách hàng có thể trải nghiệm một cuộc dạo chơi cùng thị giác: những tấm kính lớn sẽ làm bạn không thể phân biệt đâu là thật.

Sách được xếp ở khắp nơi trong thư viện

Chuỗi hiệu sách được thiết kế bởi X+Living – công ty thiết kế chuyên về dùng ảo ảnh thị giác để biến không gian trở nên choáng ngợp. Mỗi góc độ bên trong nhà sách tuy mang một màu sắc và câu chuyện khác nhau nhưng đều sử dụng chung một giải pháp nhận diện xuyên suốt: gương ốp trần.

Những cột chống trần cao tạo cảm giác choáng ngợp

Hiệu sách chỉ rộng khoảng 975m2. Các nhà thiết kế đã sử dụng các yếu tố thông minh như cầu thang xoắn ốc, cổng vòm cong và gương được đặt ở vị trí hoàn hảo.

Những cột chống trần cao tạo cảm giác choáng ngợp

Được biết, X+Living mất một tháng để chọn địa điểm và quá trình xây dựng một nhà sách kéo dài tới 5 tháng – một khoảng thời gian khá dài so với những nhà sách khác.

Ngôn ngữ phản chiếu được sử dụng xuyên suốt

Phía trần nhà gần những tấm gương khổng lồ là những mô hình sách để tạo cảm giác ngập ngụa trong sách và vì những chỗ trên cao không ai tiếp cận được nên họ dùng cách này để tránh lãng phí sách. Phía bên dưới cũng đủ chỗ cho 80.000 cuốn sách, bảo đảm các “mọt sách” không thiếu sách đọc.

Cầu thang xoắn ốc được đặt ở những vị trí hợp lý

Ánh sáng cũng đóng một vai trò quan trọng, vì vậy mỗi giá sách được sử dụng một hệ thống đèn riêng. Điều này không chỉ nâng cao hiệu ứng mà còn giúp người đọc thuận tiện hơn khi tìm sách trên kệ.

Theo dõi
Thông báo về
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận