Thư viện thông minh trường Đại học nghệ thuật ứng dụng tại Vienna nước Áo

Thư viện thông minh Đại học Nghệ thuật Ứng dụng Vienna gần đây đã chuyển đổi từ công nghệ EM sang RFID như một phần của dự án cải tạo và hiện đại hóa thư viện.

Việc mở rộng và cải tạo Thư viện Nghệ thuật Ứng dụng Đại học Vienna bao gồm ánh sáng và sự trong suốt. Được thiết kế bởi công ty kiến ​​trúc Riepl Kaufmann Bammer, kết quả cuối cùng là một thư viện mở, hiện đại, tận dụng tối đa không gian sáng sủa ở tầng trên cùng. Những chiếc kệ đơn giản phân chia căn phòng tối giản và nét thẩm mỹ hiện đại, từ  các khu vực làm việc, ngóc ngách đọc sách và quầy thông tin. Thiết kế của các giải pháp tự phục vụ và cổng an ninh kết hợp hài hòa với nhau tạo không gian hiện đại: cổng RFID bibliotheca trong suốt và hai cổng selfCheck 1000 kiểu dáng đẹp là sự kết hợp hoàn hảo cho không gian.

Tại sao nên sử dụng công nghệ RFID

Trường Đại học Nghệ thuật Ứng dụng phấn đấu trở thành một điển hình của nền giáo dục đương đại trong một môi trường xã hội đang thay đổi. Việc chuyển đổi sang RFID thực hiện sứ mệnh này và thiết lập thư viện khoa học như một Thư viện Giảng dạy hiện đại. Nhóm Vienna tập trung vào hiểu biết về kiến ​​thức thông tin và cung cấp dịch vụ tư vấn tận tình, các phòng tổ chức sự kiện và không gian được trang bị tốt cho việc học tập cá nhân, tự định hướng.

“Sybille Hentze, giám đốc Thư viện Đại học cho biết: “Chúng tôi rất vui được sử dụng công nghệ RFID để tăng tính độc lập của người dùng, từ đó giải phóng nhân viên sẵn sàng cho những tương tác có ý nghĩa hơn ở những nơi khác trong thư viện”

Thư viện tự coi mình như một trung tâm cộng đồng, một nơi để trao đổi tin tức, truyền cảm hứng và đối thoại với những người khác. Giảm gánh nặng cho nhân viên bằng cách tự động hóa các hoạt động thường ngày kết hợp với bảo mật hàng tồn kho là yếu tố chính trong việc chuyển đổi từ EM – mã vạch sang RFID.

“Với RFID, chúng tôi hiện đại hóa các dịch vụ của mình theo một số cách: tự phục vụ để thanh toán và trả hàng, xử lý hàng loạt để tiết kiệm thời gian, quản lý tài khoản và thanh toán trực tiếp trên selfCheck. Tất cả những điều này có thể được thực hiện chỉ với một vài cú nhấp chuột, ”Johanna Totschnig, Phó Giám đốc Thư viện nhận xét.

Phần mềm quickConnect hỗ trợ selfChecks rất trực quan và dễ sử dụng, người dùng có thể thực hiện vô số tác vụ ngay tại selfCheck mà không cần theo dõi nhân viên để được trợ giúp – giúp tiết kiệm thời gian cho mọi người. Hơn nữa, việc thanh toán phí trên selfCheck cung cấp cho người dùng nhiều quyền riêng tư hơn

“Sinh viên của chúng tôi luôn ngạc nhiên về việc đăng nhập vào thiết bị dễ dàng và nhanh chóng như thế nào. Họ coi đó là một chiến thắng lớn, có thể thanh toán, trả lại, xử lý việc quản lý tài khoản và thanh toán tại selfChecks một cách độc lập, “Hentze nói.

Trong thời đại của điện thoại thông minh, những quy trình đơn giản và nhanh chóng như vậy được mong đợi. Các nhân viên cũng hài lòng về hoạt động đơn giản của các thiết bị và kết quả là tăng hiệu quả

Công nghệ hiện đại cho bộ sưu tập đỉnh cao

Thư viện là một trong những không gian công cộng lớn của Áo dành cho nghệ thuật đương đại trong lĩnh vực nghệ thuật thị giác và ứng dụng. Bộ sưu tập bao gồm 149.000 tập, khoảng 99.000 trong số đó có thể được mượn. 5.000 quyển được gọi là sách nghệ sĩ, được giới thiệu trong các cuộc triển lãm thay đổi trong một khu vực có giá đỡ mở.

“Thông tin do thư viện cung cấp phản ánh tất cả các lĩnh vực nghiên cứu tại trường đại học. Ngoài việc tạo cơ hội cho các nghệ sĩ in ấn thực sự chạm vào các tác phẩm, thư viện còn cung cấp nhiều cơ hội tương tự và kỹ thuật số để nghiên cứu và phân tích, “Sybille Hentze nhấn mạnh. Hentze nói: “Điều rất quan trọng đối với chúng tôi là phải có các tài liệu phổ biến và các tạp chí được bảo mật hoàn hảo bằng RFID, đồng thời cung cấp chúng một cách thoải mái”. “Chúng tôi coi đó là nhiệm vụ trọng tâm của mình để cung cấp cho du khách một cơ hội tiếp cận kiến ​​thức mới. Công nghệ thư viện giúp chúng tôi giải phóng nguồn nhân lực và sắp xếp chúng một cách kịp thời. Bộ sưu tập của chúng tôi thực sự là hữu hình trong một đội hình tự do hấp dẫn và an toàn. ”

Theo dõi
Thông báo về
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận