Thêm hệ thống trường quốc tế tại Việt Nam

Dự kiến, tháng 8/2023, trường Quốc tế Brighton College Vietnam chính thức bắt đầu tuyển sinh từ lớp 1 đến lớp 13 tại Hà Nội. Các cơ sở tiếp theo sẽ được mở rộng dần trên toàn quốc.

Hệ thống giáo dục danh giá bậc nhất Vương Quốc Anh vừa ký kết với tập đoàn Vingroup thành lập Hệ thống trường quốc tế Brighton College Vietnam.

Theo thỏa thuận, Brighton College đảm nhiệm vai trò tuyển dụng các vị trí chủ chốt điều hành Brighton College Vietnam, tuyển dụng giáo viên, thiết kế chương trình giáo dục theo tiêu chuẩn của Brighton College trên nguyên tắc vẫn đảm bảo những yêu cầu của hệ thống giáo dục trong nước. Về phía Vingroup, đơn vị có trách nhiệm đầu tư xây dựng cơ sở vật chất và vận hành trường học theo tiêu chuẩn của Brighton College.

Ông Richard Cairns, hiệu trưởng trường Brighton College cho biết trường hướng đến 3 giá trị là sự tự tin, sự tò mò và lòng nhân ái. Trong đó, lòng nhân ái sẽ là giá trị xuyên suốt, có giá trị cốt lõi và thế mạnh của hệ thống giáo dục Brighton College.

Đội ngũ chuyên gia dày dặn kinh nghiệm của Brighton College cũng sẽ tư vấn về thiết kế kiến trúc các ngôi trường được xây dựng tại Việt Nam, đồng thời thường xuyên tham gia đào tạo giáo viên và giám sát chất lượng giáo dục.

Các trường trong hệ thống Brighton College Vietnam sẽ đem đến cho học sinh Việt Nam cơ hội tiếp cận với chương trình giáo dục hàng đầu của nước Anh đã được kiểm chứng hàng trăm năm ngay tại quê nhà.

Lãnh đạo trường Brighton College cũng thông tin, hằng năm, có khoảng 84% học sinh của trường trúng tuyển vào các trường thuộc top 40 trên thế giới. Trong đó có các trường top đầu của Anh quốc như ĐH Oxford, ĐH Cambridge, hệ thống các trường Ivy League (Mỹ).

Nhân dịp tuyển sinh khóa I, Brighton College Vietnam dành các suất học bổng trọn đời cho những học sinh đầu tiên nhập học. Ngoài ra, 10 học sinh xuất sắc nhất khi đăng ký sẽ được tham dự khóa học trao đổi đặc biệt kéo dài 2 tuần tại Brighton College Vương Quốc Anh.

Về mức học phí, đại diện World Academy, đơn vị trực thuộc tập đoàn Vingroup cho hay sẽ thấp hơn khoảng 20% so với các trường quốc tế cùng phân khúc do được sự hỗ trợ từ phía tập đoàn.

Trước Việt Nam, Brighton College cũng đã phát triển thành công hệ thống trường quốc tế, giành được những giải thưởng danh giá về giáo dục tại Thái Lan, Singapore, Tiểu Vương quốc Ả Rập thống nhất…

Hiện có khoảng 50 học sinh châu Á đang theo học tại Brighton College ở Anh, trong đó, Việt Nam có 3-4 học sinh.

Theo Báo Tiền Phong

Theo dõi
Thông báo về
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
/*Giá biến thể woo*/