Sao Mai tài trợ và đồng hành cùng hội thảo “Thư viện hòa nhập vì sự phát triển bền vững”

Sao Mai Education Group tự hào là đơn vị tài trợ và đồng hành cùng hội thảo “Thư viện hòa nhập vì sự phát triển bền vững”, diễn ra trong 2 ngày, từ 9:00 – 17:00, 25 – 26 tháng 4 năm 2023 tại Hội trường Giảng đường 109, Đại học Việt Đức, phường Thới Hòa, huyện Bến Cát, Bình Dương.

Hội thảo được Thư viện trường Đại học Việt Đức (VGU) phối hợp với Trường Đại học Chulalongkorn tổ chức nhằm lan tỏa cách tiếp cận Thư viện hòa nhập này và truyền cảm hứng cho các tổ chức khác cho cách tiếp cận này.

Thư viện phát triển bền vững là một trong những kế hoạch chiến lược của bất kỳ trường đại học nào ở Việt Nam nói riêng và toàn thế giới. Nhận thấy tầm quan trọng của sự phát triển bền vững đối với thư viện, Thư viện Việt Đức đã tiếp cận với Thư viện hòa nhập từ năm 2018 và dần có sự phát triển toàn diện theo thiết kế cho thư viện mới, ngoài ra còn được học từ mô hình Đại học Chulalongkorn cho Thư viện xanh và Văn phòng Xanh, tiêu chí bền vững từ IFLA, và mục tiêu Phát triển Bền vững – SDGs từ Liên Hợp Quốc.

Hội thảo là sự kiện quan trọng nhằm tăng cường sự hợp tác và chia sẻ kinh nghiệm giữa các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực thư viện, đặc biệt là các thư viện công cộng và thư viện giáo dục. Hội thảo cũng là cơ hội để các nhà cung cấp giải pháp công nghệ giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ mới nhất cho ngành thư viện.

Tại hội thảo, Sao Mai Education Group đã có những trình bày và trao đổi về chủ đề: “Giải pháp xây dựng thư viện xanh bền vững trên nền tảng công nghệ của Bibliotheca – Thuỵ sĩ”, phần trình bày đã thu hút sự quan tâm và tham gia của nhiều đại biểu đến từ các cơ quan quản lý nhà nước, các trường đại học, các thư viện công cộng và tư nhân, cũng như các chuyên gia trong ngành.

Các đại biểu đã có cơ hội trao đổi, thảo luận và đưa ra các góp ý cho các sản phẩm và giải pháp của Sao Mai Education Group, cũng như cho sự phát triển của ngành thư viện trong tương lai.

Sao Mai Education Group hy vọng rằng qua hội thảo này, sẽ có nhiều cơ hội hợp tác và góp phần vào sự phát triển bền vững của ngành thư viện Việt Nam.

Theo dõi
Thông báo về
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận