Sao Mai Education Group trao tặng thiết bị học tập, hỗ trợ xây dựng trường mầm non Bản Huổi Hảo B, tỉnh Điện Biên

Sao Mai Education Group cùng Hành trình thiện nguyện “HẠNH PHÚC LÀ SẺ CHIA” đóng góp cho Dự án thiện nguyện tại Trường Mầm non Sơn Ca – Bản Huổi Hảo B, xã Ẳng tơ, chuyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên.

Sao Mai Education Group luôn đặt trọng tâm vào lĩnh vực giáo dục, đặc biệt các hoạt động trách nhiệm xã hội của mình và khẳng định đây là những yếu tố then chốt cho sự thịnh vượng và phát triển bền vững.

Lễ khởi công điểm trường Mầm non Sơn Ca

Với lịch sử phát triển nhiều năm trong lĩnh vực Giáo dục, Sao Mai luôn coi yếu tố con người chính là tài sản quan trọng nhất. Do đó, Sao Mai đã dành nhiều tâm huyết cho các hoạt động giáo dục để nâng cao năng lực và phát triển con người. Trong những năm qua, đặc biệt là năm 2021, những khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra ảnh hưởng không nhỏ tới việc học tập của các em học sinh – tài sản quý báu cho sự phát triển bền vững của Việt Nam sau này. Dù trong đại dịch, Sao Mai cũng gặp những khó khăn nhất định về mặt kinh doanh, nhưng trước những thách thức đó của ngành giáo dục, Sao Mai vẫn quyết định hỗ trợ cho các trường học, giáo viên và học sinh địa phương các thiết bị học tập  giúp các em học sinh tiếp tục học tập.

Hành trình thiện nguyện lần này rất gian nan, để vào được điểm trường, mọi người phải di chuyển bằng xe máy một đoạn đường đèo dốc đất đá nhỏ hẹp vô cùng khó khăn nguy hiểm, có dịp đi trực tiếp đến nơi chúng tôi mới cảm nhận được hết sự khổ cực của các cô trò, lại càng thương các bé và các cô tại đây hơn nữa. Bản nghèo, ít học sinh, chưa có điện và nước sạch sử dụng, đường vào khó khăn nhưng các cô giáo vẫn cố gắng duy trì để các bé có thể có nơi học tập vui chơi.

Ngoài Sao Mai Education Group còn có sự đóng góp rất lớn từ các cá nhân, doanh nghiệp khác như: Alinco, Pomina, Eurotile, Red Sun, New CC,…

Đội thi công đã gặp phải rất nhiều khó khăn trong việc vận chuyển vật liệu đến điểm xây dựng do đường đi hiểm trở, trời mưa làm đường lầy lội, trơn trượt, ảnh hưởng đến tiến độ và chỉ có trực tiếp tại địa điểm mới có thể cảm nhận được hết sự vất cả của mọi người.
Tuy nhiên, được sự hỗ trợ từ đồng bào địa phương và các thầy cô giáo trong quá trình vận chuyển vật liệu, thi công nên dù có khó khăn, vất vả vẫn không làm nản lòng các anh, càng làm cho công trình thêm phần ý nghĩa.
Sau 5 tháng thi công với những khó khăn vì thời tiết mưa bão liên tục, đường đi khó khăn, thì Điểm trường Huổi Háo B – Trường Mầm non Sơn Ca, huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên cũng đã xây dựng hoàn thiện. Thật vui và hạnh phúc khi các cô trò nơi đây sẽ có một ngôi trường khang trang để bắt đầu năm học mới.
Bên ngoài Điểm trường Huổi Hảo B
Bên trong Điểm trường Huổi Hảo B
Hi vọng hành trình sẽ mang đến cho các bé những ký ức thật đẹp của tuổi thơ khi được học tập, vui chơi trong điều kiện tốt và đầy đủ hơn trước.
Chúc cho các thiên thần nhỏ luôn chăm ngoan, học giỏi và luôn vui vẻ rạng ngời. Chúc các cô giáo luôn giữ được nhiệt huyết và gắn bó với nghề để dạy nên những mầm non tương lai của đất nước.
Theo dõi
Thông báo về
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận