Sao Mai Education Group đồng hành cùng CLB 2030 để xây dựng thư viện cho Huyện Khánh Sơn – Tỉnh Khánh Hòa

Sao Mai Education Group tài trợ và đồng hành cùng Chương trình Caravan “Thư viện 2030 lần thứ 12 năm 2021″

Caravan Thư Viện là dự án trao thư viện đạt chuẩn quốc gia cho các trẻ em nghèo vùng sâu vùng xa được CLB Doanh Nhân 2030 (Trực thuộc Saigon Times Club) tổ chức hàng năm bằng hình thức Caravan.

Chương trình nhằm tạo điều kiện giúp các học sinh miền quê nghèo, địa phương đặc biệt khó khăn của các tỉnh miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bằng sông Cửu Long, vùng dân tộc thiểu số… có được điều kiện phát triển tri thức tốt nhất. Những chuyến khảo sát tới nhiều đã làm những người tham gia chuyến đi hiểu rằng: những hỗ trợ vật chất có thể giúp các em vượt qua thiếu thốn tạm thời và trước mắt, nhưng không thể giúp các em thoát khỏi cái đói, cái nghèo một cách lâu dài.

Cuộc sống của trẻ thơ nơi ấy còn thiệt thòi về vật chất lẫn tinh thần và vẫn sẽ là bức tranh với những gam màu ảm đạm nếu như không có những tác động mạnh mẽ giúp các em vượt ra khỏi cái vòng lẩn quẩn của sự nghèo đói.

Chỉ có trao tri thức mới có thể giúp các em khám phá, khơi dậy và phát huy được hết những tiềm năng, thế mạnh của bản thân, cũng như giúp các em tự tin hòa nhập với cộng đồng, vươn lên làm chủ cuộc sống, tạo ra những thay đổi một cách toàn diện và lâu dài.

Tại những miền quê xa, các trường tiểu học ở những huyện nghèo cũng chưa đủ điều kiện về cơ sở vật chất để hỗ trợ việc học tập của các em đạt hiệu quả cao, đặc biệt là những phòng chức năng như thư viện, thiết bị, âm nhạc, thể thao…

Với mong muốn trao đi & chia sẻ yêu thương, giúp đỡ những mảnh đời kém may mắn 1 phần nào trong hành trình gian khó của họ, tiếp thêm cho họ nghị lực sống để vươn lên, Sao Mai Education Group tiếp tục đồng hành và tài trợ cho chương trình Caravan “Thư viện 2030 lần thứ 12 năm 2021″ để xây dựng thư viện cho Huyện Khánh Sơn – Tỉnh Khánh Hoà. Lần này có sự đồng hành của CÔNG TY TNHH MTV TƯ VẤN CNTT ĐẮC NGÂN tài trợ phần mềm thư viện Azlib. (Một phần mềm quản lý thư viện điện tử và thư viện số)

Với tổng giá trị tài trợ 100.000.000 đồng, bao gồm hiện vật là 5 bộ máy tính để bàn ASUS và phần mềm quản lý thư viện, trong đó:

  • 05 máy tính để bàn ASUS Expert PC model D300TA-3101000360
  • 05 màn hình máy tính (LCD) ASUS VS207DF 19.5 inch/1366×768/VGA/ĐEN
  • 01 phần mềm quản lý thư viện số AZLIB

Thư viện được thiết kế với màu sắc tươi sáng, độ thẩm mỹ cao và thu hút các em học sinh, Giúp các em học sinh có thể vui chơi, học tập thoải mái và thu hút các em vào thư viện.

Thư viện chuẩn được trang bị hiện đại với Intenet, Tivi, kệ tủ, bàn ghế đọc sác tra cứu và hơn 5000 đầu sách. Đặc biệt, thư viện được trang bị máy tính, giúp các em học sinh có trải nghiệm “đọc sách thông minh” giúp giờ học trở nên hào hứng, dễ tiếp thu hơn.

Với những giá trị mà mình mang lại, Sao Mai Education Group hy vọng với một phần đóng góp của mình sẽ giúp xã hội một ngày tốt đẹp hơn. Sao Mai cũng mong muốn tiếp tục đồng hành cùng CLB 2030 để lan toả những giá trị tuyệt vời này đến mọi miền đất nước./.

 

Theo dõi
Thông báo về
guest

4 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Bình chọn nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Mai Phan
Mai Phan
1 năm trước

Uớc group của bạn đến huyện của mình để lan toả những giá trị yêu thương! Thật vui và hạnh phúc biết bao!❤️❤️❤️

inbound2185442497179074472.jpg
Nguyễn Thị Thu Hiền
Nguyễn Thị Thu Hiền
1 năm trước

Ước gì trường mình cũng được đầu tư để lan tỏa phong trào đọc sách cho học sinh, trường mình cũng đầu tư nhưng kinh phí hạn hẹp.Số đầu sách cũ và trang thiết bị tận dụng là chủ yếu.