Phòng học thông minh, giải pháp mang lại giá trị đích thực cho giáo dục hiện đại

Giải pháp phòng học thông minh Smartclass+ (Canada) – giải pháp mang lại giá trị đích thực cho giáo dục hiện đại.

Một Quốc gia mong muốn trở nên giàu mạnh thì không chỉ tập trung vào phát triển nền kinh tế, một phần tất yếu và quan trọng song song cùng phát triển kinh tế là phải luôn luôn quan tâm đặc biệt đến sự phát triển của nền giáo dục. Cũng chính vì vậy việc ứng dụng CNTT thông tin vào công tác dạy và học theo chủ trương của Bộ GD & ĐT và theo yêu cầu giảng dạy trong trường học 4.0 đang được đẩy mạnh.

Phòng học thông minh Smartclass+

Hiểu được điều này, mong muốn của chúng tôi là làm thế nào để có những giải pháp thông minh cho giáo dục, để có thể đồng hành cùng Quốc gia trong việc phát triển nền giáo dục. Và giải pháp phòng học thông minh Smartclass+ của Sao Mai được ra đời sau quá trình nghiên cứu kỹ lưỡng và tích hợp các sản phẩm chất lượng và phần mềm quản lý thông minh. Dưới đây cũng xin giới thiệu thêm về giải pháp của Sao Mai đã xây dựng.

Trước tiên ta phải hiểu được ”Phòng học thông minh” là gì?

Phòng học thông minh là phòng học được trang bị các thiết bị và các phần mềm giáo dục tiên tiến, hiện đại. Các thiết bị được kết nối với nhau tạo thành một giải pháp tổng thể mang lại tính tương tác toàn diện nội dung tương tác và sự tương tác giữa người học với người học và giáo viên với học sinh. Ứng dụng CNTT vào trong công tác dạy và học, thậm chí công tác quản lý lớp.

Mô hình phòng học thông minh

Phòng học thông minh của Sao Mai xây dựng có gì vượt trội hơn so với những phòng học khác?

Phòng học thông minh Smartclass+ là phòng học được tích hợp hệ thống dựa trên nền tảng của các công nghệ tiên tiến của Robotel Canada, Indota Hà Lan & Konzesys Đài Loan. Phòng học thông minh Smartclass+ được thiết kế thông minh, đa nhiệm để phục vụ cho giảng dạy lý thuyết, thực hành đa phương tiện, thi & khảo thí online cũng như các hoạt động khác.

phòng học thông minh indota

  • Với hệ thống bục giảng thông minh & điều khiển trung tâm giúp cho việc điều khiển, tắt mở, quản trị hệ thống một cách tối ưu. Với giải pháp IoT Smart Classroom cho phép người quản trị biết được chính xác đầy đủ trạng thái hoạt động của các thiết bị trong lớp học, kiểm tra và điều khiển mọi thiết bị như máy chiếu, màn hình, máy lạnh, rèm cửa, ánh sáng, nhiệt độ và độ ẩm trong phòng ….thông qua internet & mobile mọi lúc mọi nơi.
  • Các thiết bị lưu trữ, server, màn hình, máy tính giáo viên, máy tính bảng, máy tính học viên, camera thu hình, giám sát đều được kết nối đồng bộ trên 1 hệ thống mạng và trên nền tảng Smartclass+ do Tập đoàn Robotel – Canada xây dựng.
  • Máy tính giáo viên, học viên đề xuất sử dụng máy tính xách tay hoặc máy tính bảng kết nối với nhau qua mạng không dây wifi và hệ thống Smartclass+ nhằm tạo sự linh hoạt trong giảng dạy. Các thiết bị này sẽ được lưu trữ, bảo quản và sạc pin luôn sẵn sàng để phục vụ cho hoạt động học tập, thực hành, giảng dạy bởi các Tủ sạc thông minh của Indota.
  • Bài giảng của giáo viên được soạn thảo trên cùng một platform Smartclass+ homework/e-learning tại trường hoặc tại nhà, hệ thống bài giảng được lưu trữ tập trung trên hệ thống lưu trữ chung của nhà trường như server, NAS hoặc trên cloud có thể truy xuất trực tiếp từ máy tính giáo viên, bục giảng thông minh, máy tính bảng của giáo viên hoặc trên màn hình tương tác…để thực hiện việc giảng dạy mọi lúc mọi nơi.

Phòng học thông minh trường đại học

  • Quá trình giảng dạy, thực hành được tương tác hoàn toàn trên hệ thống, giáo viên có thể chia sẻ nội dung bài giảng, bài tập, tương tác với học viên thông qua hệ thống đến cho các học viên, một nhóm học viên hay chỉ một học viên… hoặc có thể chia sẻ ra bên ngoài thông qua hệ thống Video conferencing & Mycloud hoặc e-learning.
  • Các hoạt động học tập, thảo luận nhóm, hệ thống kết nối đến từng máy tính học viên, giáo viên có thể tạo thành các nhóm riêng biệt để tương tác và gửi nhận thông tin, giáo viên có thể tương tác với từng học viên, từng nhóm hoặc tất cả các nhóm.
  • Phòng học thiết kế một cách linh hoạt với bàn ghế thông minh của Indota, giảng viên có thể chia tách lớp học thành các nhóm nhỏ tùy theo nhu cầu giảng dạy và bố trí lớp học của giáo viên, lớp học có thể di chuyển lắp ghép theo các kiểu lớp học khác nhau để dễ dàng tương tác, trao đổi. Phòng học có thể là lớp học, phòng họp hoặc sắp xếp bàn ghế gọn lại để tạo nên không gian sinh hoạt chung.

Phòng học thông minh cấp tiểu học

  • Toàn bộ bài giảng của giáo viên và hoạt động học sinh trong lớp học sẽ được ghi lại với hệ thống ghi hình chất lượng cao (âm thanh và hình ảnh) và lưu trữ trên Smartclass+ cloud Xchange hoặc trên thiết bị lưu trữ (NAS) được thiết kế sẵn trong phòng học hoặc trên chia sẻ trên Mycloud, E-learning, youtube.. giúp cho học viên có thể truy xuất bài giảng để ôn lại mọi lúc mọi nơi và thực hiện các hoạt động tại nhà trên cùng một hệ thống.
  • Tất cả các Phòng học được lắp đặt hệ thống camera quan sát có thể ghi hình và ghi tiếng phục vụ cho việc quản lý.
Theo dõi
Thông báo về
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận