Những yếu tố chính đẩy mạnh việc sử dụng màn hình tương tác

Giáo viên thường cảm thấy bối rối trong những lần đầu sử dụng màn hình tương tác trong lớp học của mình, chính vì vậy mà nhiều giáo viên vẫn sẽ thích cách giảng dạy bằng cách truyền thông hơn. Nhưng cùng với sự phát triển không ngừng của công nghệ, giáo dục thông minh cũng trở thành một xu hướng tất yếu và màn hình tương tác trở thành một trong những công cụ để nhà trường, giáo viên tiếp cận với Giáo dục 4.0. Giống như bất kỳ công nghệ mới nào, màn hình tương tác cũng sẽ phải đối mặt với những thách thức và việc có được đón nhận sử dụng hay không và làm thế nào để vượt qua những thách thức này cũng là câu hỏi chung của mọi người.

Những thay đổi lớn trong công tác tổ chức, chuẩn bị, phổ biến và triển khai sẽ là chìa khóa giúp giới thiệu công nghệ mới thành công. Với tư cách là nhà cung cấp giải pháp giáo dục, Sao Mai tin rằng 3 yếu tố sau đây là chìa khóa giúp đưa màn hình tương tác vào lớp học thành công:

 1. Chuẩn bị

Nhà trường cần đặt ra câu hỏi: Kết quả nhà trường mong muốn đạt được là gì? Và cần thực hiện quy trình gì để đạt được kết quả đó?  Nếu mục tiêu là giúp học sinh đạt được kết quả học tập tốt hơn và tương tác tích cực hơn trong lớp học, nhà trường cần tập trung vào cách khiến tiết học của giáo viên trở nên cuốn hút hơn và chủ động tạo ra môi trường mà giáo viên có thể truy cập thành công vào mọi công cụ. Bên cạnh đó, nhà trường phải đảm bảo trang bị toàn bộ cơ sở hạ tầng CNTT như cáp, hệ thống Internet và máy chủ trước khi lắp đặt màn hình tương tác.

2. Phổ biến & Đào tạo

Sau khi có kế hoạch, nhà trường cần bắt đầu trao đổi với giáo viên, nhân viên CNTT, đưa ra các yêu cầu để phục vụ giảng dạy cần được đáp ứng và có sự phản hồi rõ ràng. Đội ngũ CNTT cần có kế hoạch chi tiết về cách thức hỗ trợ giáo viên trong quá trình chuyển đổi. Đơn vị cung cấp cũng sẽ trao đổi trực tiếp giáo viên để hiểu được nhu cầu của họ và tìm ra cách tốt nhất để đạt được kết quả như mong muốn.

 3. Triển khai

Sau khi hoàn thành kế hoạch, đã thực hiện công tác Phổ biến & Đào tạo thì bước cuối cùng là triển khai kế hoạch. Trong quá trình triển khai vẫn nên tiếp tục công tác Phổ biến & Đào tạo nhằm đảm bảo tiến độ, nhà trường cần mở rộng hoạt động đào tạo và hỗ trợ để đảm bảo hoàn thành việc ứng dụng và tích hợp công nghệ vào công tác giảng dạy.

 

Theo dõi
Thông báo về
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận