Những trường Đại học tốt nhất Việt Nam năm 2021

Hiện nay tại Việt Nam có vô số trường đại học được xây dựng trên nhiều tiêu chí khác nhau nhưng chất lượng về cơ sở vật chất cũng như giảng dạy có sự chênh lệch khá lớn. Vì vậy nhân bài viết này các bạn hãy cùng mình tìm hiểu Những trường Đại học tốt nhất Việt Nam năm 2021

 

Top 10 trường đại học tốt nhất Việt Nam được sắp xếp và tổng hợp dựa trên bình chọn và của trang webometrics.

Webometrics sử dụng 3 tiêu chí sau để xếp hạng các trường đại học:

 • Mức độ phổ biến của website trường trên các không gian mạng Internet dựa trên các tiêu chí như: số lượng backlink từ các website khác trỏ về,… thể hiện mức độ ảnh hưởng của nội dung trang web đối với nền giáo dục.
 • Mức độ tin cậy của người dùng đối với trang này: Trang web có nguồn thông tin chính thống, minh bạch cao thì sẽ được trang Webometrics đánh giá cao.
 • Thông tin về chất lượng giảng viên: Số lượng bài báo, bài viết về các giảng viên của trường được trích dẫn trên các bài thuộc các trang tin lớn và uy tín.

1. Đại học quốc gia Hà Nội

Đại học quốc gia Hà Nội là một trong những trường có chất lượng đào tạo tốt nhất nước ta cho đến hiện nay, trường được nhận sự chỉ đạo trực tiếp của chính phủ Việt Nam và giữ vai trò quan trọng trong hệ thống giáo dục nước ta hiện nay.

Trường hiện nay được xem là trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học, công nghệ đa ngành nghề và đa lĩnh vực chất lượng cao của nước ta, có thể đem ra so sánh ngang tầm hoặc cao hơn với các trường đại học khác trong khu vực. Đây cũng là trường đại học đầu tiên của nước ta dạy theo mô hình đa ngành.

Đại học quốc gia Hà Nội bao gồm 8 thành viên:

 • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (HUS)
 • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (USSH)
 • Trường Đại học Ngoại ngữ (ULIS)
 • Trường Đại học Công nghệ (UET)
 • Trường Đại học Kinh tế (UEB)
 • Trường Đại học Giáo dục (UED)
 • Trường Đại học Việt – Nhật (VJU)
 • Trường Đại học Y Dược (UMP)

Với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, trình độ chuyên môn cao, bồi dưỡng nhân tài góp phần chuyển giao tri thức đa ngành, đa lĩnh vực. Tính đến năm 2030 ĐHQGHN trở thành ngôi trường định hướng nghiên cứu đa ngành, đa lĩnh vực có tính hội nhập cao, trong đó một số trường đại học, viện nghiên cứu thành viên thuộc các lĩnh vực khoa học cơ bản, công nghệ cao và kinh tế – xã hội mũi nhọn đạt trình độ tiên tiến châu Á.

2. Đại học Tôn Đức Thắng

Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) là đại học công lập thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Liên tục tuyển lựa kỹ và đào tạo nguồn nhân lực chuyên môn, giảng viên, viên chức tận tụy với nghề, có trình độ khoa học cao, chuyên nghiệp và trách nhiệm.

Sứ mệnh và mục tiêu của Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) là kim chỉ nam cho các chiến lược và kế hoạch phát triển từng giai đoạn mà TDTU đã và đang xây dựng cho 3 thập niên tới.Liên tục mở rộng nguồn nhân lực chất lượng cao, nhân lực trình độ tiến sĩ tối thiểu đạt 60% tổng nhân lực chuyên môn.

Đại học Tôn Đức Thắng là một trong những trường đáng học ở Việt Nam luôn cập nhật các chương trình đào tạo tất cả các ngành nghề hot nhất những năm qua như: Khoa học máy tính, Kỹ thuật phần mềm, Dược học, Tài chính – Ngân hàng, Luật, Thống kê,.. Bạn sẽ được hội tụ những tinh hoa kiến thức có trong ngôi trường này kèm theo đó là những hoạt động bổ ích dành cho sinh viên.

3. Đại học Duy Tân

Đại học Duy Tân là ngôi trường đại học tọa lạc tại giữa trung tâm thành phố Đà Nẵng, Với lịch sử hình thành và phát triển hơn 26 năm ngôi trường đã tiếp nhận đào tạo hơn 109 nghìn nghiên cứu sinh, học viên, sinh viên, trong đó có: 7 khoá Tiến sĩ với 51 nghiên cứu sinh; 22 khóa Thạc sĩ với 2.569 học viên cao học; 26 khóa đại học, cao đẳng với 106.268 sinh viên; và 12 khóa Trung cấp Chuyên nghiệp với 12.400 học sinh. Trường đã đào tạo ra cho xã hội 65.571 Tiến sĩ, Thạc sĩ, Kỹ sư, Kiến trúc sư, Dược sĩ và Cử nhân; và 8.000 học sinh tốt nghiệp Trung cấp Chuyên nghiệp.

Các ngành đào tạo tại Đại học Duy Tân khá đa dạng như: Công nghệ Thông tin, Quản trị Kinh doanh, Ngoại ngữ, Du lịch, Điện tử, Xây dựng, Kiến trúc, Y, Dược và cả các ngành Khoa học Xã hội gồm Văn – Báo chí, Truyền thông Đa phương tiện, Quan hệ Quốc tế, Văn hóa Du lịch và Luật Kinh tế.

4. Đại học bách khoa thành phố Hồ Chí Minh

Đại học bách khoa thành phố Hồ Chí Minh là trường đại học đầu ngành về khối kỹ thuật hàng đầu Việt Nam tọa lạc tại số 268 Lý Thường Kiệt, phường 14, Quận 10 thành phố Hồ Chí Minh và là một trong những thành viên của đại học quốc gia. Năm 1957 trường được thành lập với tên Trung tâm Kỹ thuật Quốc gia và đến ngày 27/10/1976 trường được đổi tên thành trường Đại học Bách Khoa TP. Hồ Chí Minh.

Về đội ngũ giảng dạy, tính đến năm 2020 trường có trên 930 giảng viên, trong đó có 11 giáo sư, 137 phó giáo sư và nhiều tiến sĩ và thạc sĩ khác. Trường chuyên đào tạo các lĩnh vực khoa  học và kỹ thuật như: Khoa học và kỹ thuật máy tính, Xây dựng, Điện-điện tử, Cơ khí, Khoa học ứng dụng, Quản lý Công nghiệp,… Cùng với hệ thống trang thiết bị, vật chất hiện đại đủ để đáp ứng nhu cầu học tập và  nghiên cứu của các bạn.

5. Đại học bách khoa Hà Nội

Đại học bách khoa Hà Nội là ngôi trường hàng đầu của Việt Nam lĩnh vực khoa học kĩ thuật. Hiện tại trường đang tiến hành các hoạt động giáo dục, phát triển con người, đào tạo nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, sáng tạo, công nghệ và chuyển giao tri thức, phục vụ xã hội và đất nước.

Với tầm nhìn trở thành một ngôi trường nghiên cứu hàng đầu khu vực với nòng cốt là kỹ thuật và công nghệ, tác động quan trọng vào phát triển nền kinh tế tri thức và góp phần gìn giữ an ninh, hòa bình đất nước, tiên phong trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam.

6. Đại học Đà Nẵng

Đại học Đà Nẵng là ngôi trường phấn đấu với thông điệp chính của ngôi trường: “Nơi hun đúc trí tuệ và tài năng, vì sự phát triển của miền Trung – Tây Nguyên và cả nước.” luôn là nơi đào tạo nguồn nhân lực có tinh thần nhân văn, tư duy sáng tạo và quyết tâm khởi nghiệp; có bản lĩnh, lập trường và thích nghi nhanh chóng với môi trường lao động trong nước và quốc tế đang thay đổi nhanh chóng; tiên phong trong giữ gìn bản sắc dân tộc, truyền bá tri thức khoa học, góp phần xây dựng Tổ quốc Việt Nam hòa bình, thịnh vượng.

Đại học Đà Nẵng sẽ được xếp hạng trong nhóm 50 đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á với nhiều ngành mũi nhọn trong các lĩnh vực kỹ thuật, kinh tế, khoa học tự nhiên, xã hội và nhân văn, y học; là trung tâm hợp tác nghiên cứu và triển khai ứng dụng mang tầm vóc quốc gia và quốc tế.

7. Đại học Huế

Đại học Huế là ngôi trường đại học có mô hình quản lý 2 cấp trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo. Với sứ mệnh mang trong mình là thúc đẩy sự phát triển của đất nước và khu vực bằng việc cung cấp nguồn nhân lực trách nhiệm cao và sản phẩm khoa học – công nghệ tiên tiến hiệu quả.

Đến năm 2030 mục tiêu của Đại học Huế trở thành một trong những đại học nghiên cứu hàng đầu Đông Nam Á, hoạt động theo các tiêu chuẩn chất lượng quốc gia và khu vực, là một cơ sở đào tạo tiên phong, nòng cốt của hệ thống giáo dục đại học vùng.Là ngôi trường đáng học tại Việt Nam khi liên tiếp đại học Huế được vinh danh xếp hạng trong Tổ chức giáo dục QS. Năm 2021 Đại học Huế tăng hạng so với năm 2020 từ 401 lên 451.

8. Đại học công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh

Với triết lý giáo dục của nhà trường: “Chất lượng, phát triển bền vững, hội nhập quốc tế” Trường Đại học Công Nghiệp TP.HCM là ngôi trường cung cấp nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cao, có kỹ năng nghề nghiệp tiếp cận với thực tiễn trong các lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ nhằm tạo ra giá trị vật chất và tinh thần phục vụ cho sự phát triển kinh tế – xã hội của ngành Công Thương và của đất nước một cách có hiệu quả.

Cũng như những ngôi trường nằm trong bảng vàng Đại Học Công Nghiệp TP.HCM cung cấp nhiều ngành hot nhất hiện nay như: IOT và Trí tuệ nhân tạo ứng dụng, Công nghệ sinh học, Thương mại điện tử, Công nghệ kỹ thuật máy tính… Xây dựng công nghệ quản lý hiện đại, hoàn thành cơ bản các điều kiện đáp ứng yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đóng góp cho xã hội, tạo ra giá trị thực tiễn và hiệu quả từ hoạt động nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, hợp tác quốc tế.

9. Đại học quốc gia thành phố Hồ Chí Minh

Không những được vinh danh nằm trong top đầu những trường đại học tốt nhất ở Việt Nam mà ĐHQG-HCM là một hệ thống đại học trong top đầu Châu Á, nơi hội tụ của khoa học, công nghệ, văn hóa và tri thức Việt Nam.ĐHQG-HCM đã và đang nỗ lực để hình thành một đại học quốc gia mang bản sắc và những nét văn hóa riêng biệt, là cái nôi nuôi dưỡng những nhân tài của đất nước. Vì sự phát triển toàn diện của con người, trồng người lấy người làm trung tâm.

Đại học quốc gia TP. HCM gồm có 7 thành viên:

Luôn đặt chất lượng giáo dục lên làm yếu tố quan tâm hàng đầu. Đề cao tính độc lập, sáng tạo trong nghiên cứu khoa học. Đề cao tính chuyên nghiệp và hiệu quả trong công tác quản lý. Là ngôi trường tạo ra biết bao nhiêu thế hệ nhân tài cho đất nước các bạn 12 cần phải nổ lực bồi dưỡng tri thức, nâng cao các kỹ năng nếu muốn theo học vào ngôi trường Top1 này tuy nhiên khi vào trường bạn sẽ được trải nghiệm không chỉ lý thuyết mà còn ứng dụng thực hành vào những môn học của mình.

10. Đại học Mỏ – Địa chất Hà Nội

Đại học Mỏ – Địa chất Hà Nội là một trong những trường đại học đa ngành hàng đầu Việt Nam được thành lập vào năm 1966. Hiện nay trường chuyên đào tạo nhân lực về ngành  Dầu khí, Xây dựng, Công nghệ thông tin, Cơ khí, Tự động hóa, Khai thác tài nguyên khoáng sản, Bảo vệ môi trường, Đo đạc lãnh thổ lãnh hải, Quản lý đất đai, Kinh tế, Quản trị doanh nghiệp, Kế toán,… Hiện tại trường có 3 cơ sở tại Hà Nội, Vũng tàu và Quảng Ninh.

Theo dõi
Thông báo về
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận