Nghệ An khánh thành Trường THPT Kỳ Sơn và khai giảng năm học 2022-2023

 Sáng 3-9, tại huyện Kỳ Sơn, Nghệ An, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dự lễ khai giảng năm học 2022 – 2023 và khánh thành công trình Trường THPT Kỳ Sơn.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các bộ, ngành và chính quyền tỉnh Nghệ An đã về dự và chứng kiến lễ cắt băng khánh thành. Đây cũng là ngôi trường THPT duy nhất có đầy đủ cơ sở vật chất, được đầu tư hiện đại ở phía tây tỉnh Nghệ An, giáp ranh với nước bạn Lào.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đánh trống khai giảng năm học 2022-2023

Phát biểu tại lễ khánh thành, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước gửi lời hỏi thăm đến thầy trò Trường THPT Kỳ Sơn cùng những lời chúc mừng tốt đẹp nhất trước thềm năm học mới.

Trường THPT Kỳ Sơn được thành lập năm 1967 là trường THPT duy nhất của huyện Kỳ Sơn với hơn 95% là con em đồng bào dân tộc thiểu số đến từ 21 xã, thị trấn trong huyện. Quãng đường đến trường của các em phải băng rừng, lội suối rất nguy hiểm, nhất là về mùa mưa khi mà bão lụt, sạt lở đất thường xuyên xảy ra. Trước khi xây trường mới, cơ sở vật chất của trường đã xuống cấp trầm trọng, không có nhà nội trú cho học sinh và giáo viên, hầu hết học sinh phải tự lo về nơi ăn, chốn nghỉ, cuộc sống để tham gia học tập học, từ đó ảnh hưởng đến quá trình học tập và chất lượng giáo dục tại địa phương.

Quang cảnh Trường THPT Kỳ Sơn, Nghệ An

Trường THPT Kỳ Sơn được xây dựng trên diện tích 2,6ha, với tổng kinh phí đầu tư 210 tỉ đồng do Trung Nam Group tài trợ. Trường được thiết kế hiện đại, khoa học, đạt chuẩn quốc gia, đáp ứng cho khoảng 2.000 học sinh theo học. Ngoài 45 phòng học, 25 phòng chức năng, nhà trường còn có 126 phòng nội trú cho học sinh và 45 phòng nội trú cho giáo viên. Bên cạnh đó nhà trường còn có một nhà thi đấu đa năng cùng hệ thống bếp ăn nội trú, khu giặt quần áo lớn, đủ đáp ứng cho khoảng 1.300 học sinh nội trú của trường.

Công trình Trường THPT Kỳ Sơn do Trungnam Group tài trợ 100% kinh phí. Công trình được Sao Mai Education Group tư vấn trang bị cơ sở vật chất, hạ tầng giáo dục thông minh. Công trình được khởi công vào ngày 20/11/2021 và hoàn thành xây dựng trong vòng 9 tháng 10 ngày.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các đại biểu đến thăm phòng học, và trải nghiệm phòng học ngoại ngữ INNO LAB

Được sự quan tâm của lãnh đạo Trung ương, lãnh đạo tỉnh Nghệ An, huyện Kỳ Sơn đã được Trungnam Group chấp thuận tài trợ đầu tư xây dựng Trường THPT Kỳ Sơn với tổng kinh phí xây dựng và đầu tư trang thiết bị là 210 tỷ đồng. Trường được xây dựng trên diện tích khoảng 2.6 ha, thiết kế hiện đại, khoa học, đạt tiêu chuẩn quốc gia đáp ứng cho 2.000 học sinh với tổng cộng 245 phòng, trong đó: 45 phòng học, 25 phòng chức năng, 126 phòng nội trú cho học sinh và 45 phòng nội trú cho giáo viên, thiết kế hiện đại, khoa học, theo đúng quy cách và chuẩn quốc gia.

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An khẳng định: Đây là dự án trọng điểm của huyện Kỳ Sơn, có vai trò quan trọng góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của địa phương trong tương lai; mang theo rất nhiều hy vọng, kỳ vọng đối với thầy trò nhà trường trong sự nghiệp trồng người. Việc đầu tư xây dựng và khánh thành đưa vào sử dụng ngôi trường khang trang hôm nay là món quà có ý nghĩa sâu sắc, mang tính nhân văn cao cả, là mơ ước, niềm hạnh phúc lớn lao của cả hệ thống chính trị, bà con nhân dân, các thầy giáo, cô giáo và học sinh huyện biên giới Kỳ Sơn. Bởi từ nay, học sinh là con em đồng bào dân tộc thiểu số mà đa số các em học xa nhà, sẽ không còn phải tự lo về nơi ăn chốn ở, tự lo cuộc sống để tham gia học tập.

Dịp này, tỉnh Nghệ An cũng đã trao tặng Bằng khen cho 3 tập thể và 5 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng Trường THPT Kỳ Sơn.

 

Theo dõi
Thông báo về
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận