Hội thảo trực tuyến: Xây dựng hoàn thiện Phòng học thông minh và Phòng học ngoại ngữ thông minh trên nền tảng Smartclass+

Sáng ngày 10/07/2021 vừa qua, Sao Mai Education Group (SMEG) đã tổ chức thành công chương trình hội thảo trực tuyến với chủ đề: “Xây dựng hoàn thiện Phòng học thông minh và Phòng học ngoại ngữ thông minh trên nền tảng Smartclass+ từ tập đoàn Robotel Canada” với sự tham dự của Phó chủ tịch Robotel Ông David Liew – Đại diện của hãng tại Việt Nam, các chuyên gia của SMEG cùng các thầy cô giáo các cấp đến từ 63 tỉnh thành và các đơn vị đại lý.

Mở đầu hội thảo là trình bày của Ông David Liew giới thiệu chung về Tập đoàn Robotel Canada với hơn 35 năm kinh nghiệm, được phổ biến rộng rãi trên 90 quốc và 10,000 platforms được cài đặt. Tổng quát về chức năng nổi bật của sản phẩm, Smartclass+ là giải pháp giảng dạy đa ngôn ngữ với 3 nền tảng chính gồm: Smartclass+ Hub, Smartclass+ Live và Smartclass+ Content, là giải pháp cực kì dễ sử dụng vừa giúp quản lý hoạt động học tập của học sinh vừa tăng sự tương tác giữa giáo viên – học sinh và học sinh với học sinh.

Tiếp theo là phần trình bày của Ông Nguyễn Chí Tâm đi chuyên sâu hơn về từng tính năng của phần mềm trong hoạt động giảng dạy, một số dạng bài tập vận dụng đặc trưng trong bản 5.0 và những trải nghiệm thực tế.

Liên quan đến nội dung chính của hội thảo, Ông Nguyễn Chí Tâm chia sẻ cụ thể : “Đối với Smartclass+, giáo viên là người tạo dựng, quản lý khóa học, lớp học, học sinh, soạn thảo các hoạt động học tập trên hệ thống với công cụ cho sẵn và thậm chí còn có thể xuất báo cáo, lưu trữ lịch sử học tập của học viên”

Phần mềm cung cấp 6 hình thức tạo bài tập khác nhau với hơn 19 dạng bài tập như câu hỏi trắc nghiệm, bài tập tự luận, điền vào chỗ trống, sắp xếp từ, sắp xếp hình ảnh, luyện nghe nói, ghi âm, …Ông cũng đưa ra một vài ví dụ cách thức tạo để các thầy cô nắm rõ hơn.

Tiếp nối chương trình là trình bày của Ông Đào Ngọc Hoàng Giang – Tổng giám đốc SMEG về việc xây dựng hoàn thiện mô hình phòng học thông minh và phòng học ngoại ngữ thông minh

Ông chia sẻ: “Các thầy cô chắc chắn đã nghe rất nhiều về cụm từ ‘phòng học thông minh’, tuy nhiên trong quá trình Sao Mai làm việc với tất cả các khách, các Sở giáo dục, SMEG nhận thấy có rất nhiều thầy cô và các ban lãnh đạo trong ngành giáo dục rất băn khoăn khi đưa các mô hình phòng học để ứng dụng hiệu quả trong công tác giảng dạy. Qua hội thảo ngày hôm nay, SMEG sẽ đưa ra mô hình hoàn thiện nhất dựa trên nền tảng của tập đoàn Robotel – Canada”.

Mô hình SMEG xây dựng hầu hết tập trung vào sự linh hoạt để tăng tính năng động, tương tác trong lớp học, đáp ứng mọi mục đích học tập và mọi yêu cầu của giáo viên. SMEG là đơn vị đã có 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp thiết bị và giải pháp công nghệ trong trường học, là đơn vị đại diện cho 10 hãng nước ngoài tại Việt Nam nên SMEG cực kì tự tin là đơn vị duy nhất có thể xây dựng mô hình phòng học hoàn thiện nhất theo yêu cầu của nhà trường và các Sở giáo dục

Kết thúc hội thảo là sự hưởng ứng nhiệt tình từ các thầy cô khi có cơ hội gặp gỡ chia sẻ kinh nghiệm và biết được cách thức xây dựng mô hình phòng học một cách thông minh nhất để nâng cao công tác giảng dạy thay vì cứ mãi áp dụng phương thức dạy học truyền thống như từ trước đến nay. Các thầy cô cũng gửi những lời cảm ơn sâu sắc đến SMEG khi tạo ra những chương trình giáo dục bổ ích như thế này và chúc SMEG phát triển ngày càng mạnh mẽ để phục vụ cho giáo dục nước nhà.

Theo dõi
Thông báo về
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận