Hội thảo khoa học Giám đốc Sở và sự kiện bên lề năm 2020

Hội thảo khoa học Giám đốc Sở và sự kiện bên lề năm 2020, Sao Mai sẽ tham gia và tổ chức chuỗi sự kiện trong 3 ngày, ngày 27, 28 và 29/11/2020 với 2 sự kiện song song.

Hội thảo khoa học phát triển năng lực đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục đáp ứng yêu cầu thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới năm 2020.

Hội thảo khoa học và sinh hoạt thường niên câu lạc bộ Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh/ thành phía Nam năm 2020 được tổ chức tại Đắk Lắk với sự tham dự của các trường Đại học – Cao đẳng – Trung cấp chuyên nghiệp, các trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên, các phòng Giáo dục và Đào tạo, các đơn vị trực thuộc thuộc khu vực tỉnh thành phía Nam, ngoài ra còn có các khách mời là các tập đoàn – doanh nghiệp trong ngành giáo dục trong đó có Sao Mai Education và cũng là nhà đồng hành và tài trợ cho hội thảo trong nhiều năm qua.

Đây cũng là cơ hội để Sao Mai giới thiệu những mô hình giải pháp và các trang thiết bị công nghệ tiên tiến phục vụ cho giáo dục thông minh như giải pháp phòng học thông minh hay trường học thông minh. Cũng là cơ hội giúp cho Sở Giáo dục và Đào tạo có cái nhìn mới về nền Giáo dục áp dụng các công nghệ hiện đại vào trong công tác giảng dạy cũng như công tác quản lý.

Mục đích của hội thảo nhằm trao đổi và chia sẻ giữa các Sở Giáo dục và Đào tạo, các nhà nghiên cứu, các nhà quản lý giáo dục về những kết quả nghiên cứu liên quan đến đổi mới giáo dục phổ thông, chương trình giáo dục phổ thông mới, đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục trước yêu cầu đổi mới giáo dục phổ thông hiện nay. Chia sẻ và đề xuất các giải pháp phát triển năng lực cán bộ quản lý giáo dục và đội ngũ nhà giáo đáp ứng yêu cầu thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

Hội thảo tập trung vào 6 vấn đề chính sau:

1. Một số vấn đề lý luận liên quan đến đổi mới giáo dục phổ thông, chương trình giáo dục phổ thông mới và phát triển năng lực cán bộ quản lý giáo dục và đội ngũ nhà giáo trước yêu cầu của chương trình giáo dục phổ thông mới.
2. Phân tích thực trạng và đưa ra những khuyến nghị về chính sách để phát triển năng lực cán bộ quản lý giáo dục và đội ngũ nhà giáo trước yêu cầu đổi mới giáo dục hiện nay, đặc biệt trước yêu cầu của việc triển khai thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.
3. Kinh nghiệm của các địa phương trong việc phát triển năng lực của đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục và đội ngũ nhà giáo.
4. Những kết quả nghiên cứu và những bài học kinh nghiệm của các nước trên thế giới về phát triển năng lực cán bộ quản lý giáo dục và đội ngũ nhà giáo trong bối cảnh cuộc cách mạng 4.0.
5 . Các biện pháp phát triển năng lực cán bộ quản lý giáo dục và đội ngũ nhà giáo nhằm đáp ứng yêu cầu thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.
6. Những vấn đề khác có liên quan trực tiếp đến chủ đề Hội thảo.

Ngoài 6 vấn đề chính trong buổi hội thảo còn có nhiều chương trình như sinh hoạt thường niên câu lạc bộ Giám đốc Sở, tham quan – nghiên cứu thực tế cơ sở Giáo dục tại Buôn Ma Thuột.

Sự kiện bên lề 

Song song với hội nghị Giáo Đốc Sở, Sao Mai sẽ tổ chức thêm một sự kiện bên lề với tên gọi “Hội nghị khách hàng đại lý Sao Mai 2020” trong khuôn khổ sự kiện thường niên CLB 32 Giám đốc Sở GD&ĐT.

Sự kiện cũng sẽ diễn ra trong 3 ngày, 27,28 và 29/11/2020, Sự kiện có tham dự của đông đảo các khách mời là các đại lý của Sao Mai 3 miền Bắc – Trung – Nam với gần 40 đại lý toàn quốc. Sự kiện là dịp để Sao Mai cùng các đại lý giao lưu, trao đổi những thuận lợi và khó khăn trong năm vừa qua và cũng để tổng kết một năm hợp tác cùng nhau.

Sự kiện sẽ tập trung chính vào 3 phần:

1. Trình bày về giải pháp thư viện thông minh

2. Trình bày về giải pháp phòng học thông minh

3. Quý đại lý tham quan và trải nghiệm mô hình phòng học thông minh do Sao Mai xây dựng.

Qua đó, Sao Mai cũng muốn giới thiệu và trình bày giải pháp phòng học thông minh cho khối K12, cùng với đó là các trang thiết bị công nghệ tiên tiến giúp định nghĩa chính xác hơn về một phòng học thông minh. Giúp cho các đại lý có cái nhìn khái quát về giải pháp của Sao Mai để tiếp tục hợp tác gắn bó trong thời gian sắp tới.

Chuỗi hội thảo khoa học Giám đốc Sở GD&ĐT và sự kiện bên lề sẽ kết thúc vào trưa ngày 29/11/2020.

Theo dõi
Thông báo về
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
/*Giá biến thể woo*/