Hội nghị giao ban liên hiệp thư viện Bắc Miền Trung

Vừa qua, ngày 26 tháng 3 năm 2021, Sao Mai Đà Nẵng đã tham gia Hội nghị giao ban liên hiệp thư viện Bắc Miền Trung và báo cáo chuyên đề chuyển đổi số trong thư viện công cộng với giải pháp của Bibliotheca (Thụy sĩ). Tham gia chương trình là sự góp mặt của các đại biểu quan trọng: Phó giám đốc Sở văn hóa thể thao du lịch tỉnh Quảng Trị, Giám đốc thư viện 6 tỉnh từ Huế ra Thanh Hóa và các bộ phận chuyên môn thư viện

Mục đích chính của hội nghị lần này là sơ kết hoạt động thư viện các tỉnh Bắc Miền Trung năm 2020, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2021 và thảo luận các nội dung hoạt động chính của các thư viện, liên hiệp năm 2021, đồng thời chuẩn bị nội dung tổng kết hoạt động Liên hiệp thư viện Bắc Miền Trung (nhiệm kì 2021-2022)

Mở đầu hội nghị là phát biểu của Bà Hoàng Thị Thu Hương (Phó Giám Đốc Sở VHTTDL) cho hay: Đối với mảng thư viện công cộng hiện nay gặp rất nhiều khó khăn về nguồn lực, đặc biệt trong 2 năm gần đây, ảnh hưởng của dịch Covid và thiên tai càng gây khó khăn hơn. Nhưng ban lãnh đạo thư viện 6 tỉnh Bắc Miền Trung luôn tiếp cận và đưa ra giải pháp tối ưu nhất cho các thư viện ở vùng sâu vùng xa. Điều này được cụm thư viện đánh giá rất cao. Vì nếu hoạt động thư viện tốt, văn hóa đọc phát triển tốt thì lúc đấy xã hội mới thực sự phát triển.”

Tiếp theo hội nghị là Giám đốc thư viện các tỉnh đưa ra ý kiến, cách thức đẩy mạnh công tác hoạt động, đưa ra các vấn đề khó khăn thư viện đang gặp phải và cùng nhau tìm hướng giải quyết.

Đồng hành cùng hội nghị, Sao mai có mang đến buổi trình bày giới thiệu các giải pháp công nghệ hỗ trợ thúc đẩy công tác hoạt động thư viện công cộng. Giới thiệu cách thức hoạt động của từng giải pháp thông qua các video thực tế ở các thư viện trên thế giới nói chung và thư viện các trường Sao Mai đã triển khai nói riêng. Các ban lãnh đạo rất thích thú với mô hình sao Mai đưa ra vì được mở rộng thế giới quan về một thư viện hiện đại và điều quan trọng nhất là đẩy mạnh văn hóa đọc của tỉnh.

Sau sự kiện là chương trình giao lưu tiệc tối. Tại đây, lãnh đạo thư viện đã trao tặng 412 bản sách cho Huyện đảo Cồn Cỏ và Sao Mai trao tặng 10 cặp học sinh tiểu học

Việc phát triển thư viện theo hướng hiện đại hóa đối với các tỉnh miền trung Việt Nam không phải là điều dễ dàng. Thấu hiểu được điều đó, Sao Mai sẽ luôn sát cánh cùng các thư viện tỉnh, khảo sát thực tế để đưa ra mô hình phù hợp nhất với từng đặc thù riêng biệt.

Theo dõi
Thông báo về
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận