Hiệu trưởng người Việt đầu tiên tại Nhật Bản

Mới đây, thầy giáo trẻ Nguyễn Duy Anh đã chính thức trở thành người Việt đầu tiên mở trường học, trở thành Hiệu trưởng ở đất nước Nhật Bản.

Thầy Hiệu trưởng người Việt đầu tiên ở Nhật Bản

Thầy giáo trẻ Nguyễn Duy Anh mới đây đã trở thành người Việt Nam đầu tiên đảm nhiệm công việc Hiệu trưởng một trường học tại Nhật Bản. Đó là trường Học viện Nhật ngữ GAG.

Duy Anh sinh ra trong một gia đình có truyền thống hiếu học tại Đông Anh (Hà Nội). Sau khi tốt nghiệp THPT Liên Hà, anh chàng đã theo học ở 3 trường trong vòng 7 năm: Học viện Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản (Tỉnh Fukuoka), Học viện EHLE (Thành phố Osaka), và Đại học công lập tỉnh Hyogo (Thành phố Kobe – tỉnh Hyogo).

Chân dung thầy giáo trẻ Nguyễn Duy Anh

Năm 2013, Duy Anh tốt nghiệp loại Giỏi ngành Kinh tế Quốc tế cùng với tấm bằng năng lực tiếng Nhật N1. Anh chàng bắt đầu tìm kiếm những công việc liên quan đến giáo dục ở Nhật Bản.

Đầu tiên, anh làm công việc quản lý và phiên dịch cho du học sinh tại Trường Nhật ngữ Osaka Minami (TP. Osaka). Trong suốt quãng thời làm việc tại đây, Duy Anh đã được hội đồng nhà trường tin tưởng. Anh cũng giúp đỡ rất nhiều các bạn DHS cả Việt Nam lẫn quốc tế.

Sau khi tích lũy được kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý, Duy Anh đã có quyết định táo bạo: Mở trường Nhật ngữ Osaka Minami. Đây là trường học mang cơ sở giáo dục đào tạo chuẩn Nhật, thân thiện với các bạn học sinh quốc tế và đặc biệt là các bạn DHS Việt Nam.

Tháng 4/2015, Học viện Nhật ngữ GAG (Fukuoka) chính thức đi vào hoạt động và đón lứa thế hệ học sinh đầu tiên. Trong đó, Duy Anh giữ chức Giám đốc điều hành.

Duy Anh trở thành Hiệu trưởng người Việt đầu tiên tại Nhật Bản với trường Học viện Nhật ngữ GAG (Fukuoka)

Nhớ lại những ngày đầu mở trường, Duy Anh vất vả đến nỗi phải tranh thủ ngủ trên mỗi chuyến bay vì bình thường không bao giờ ngủ đủ.

Ngôi trường học tập mong ước cho các bạn du học sinh

Học viện Nhật ngữ GAG lấy quan điểm giảng dạy “Chất lượng đào tạo là giá trị cốt lõi, đem lại giá trị cho học viên”. Điểm khác biệt lớn nhất của trường là có siêu nhiều học bổng trước, trong và cả sau khi học tại trường.

Tuy mới thành lập chưa lâu, song Học viện Nhật ngữ GAG đã trở thành địa chỉ học tập tin cậy cho các bạn học sinh cũng như phụ huynh.

Vào tháng 5/2021, Học viện tiếng Nhật GAG chính thức là thành viên của hệ thống giáo dục Nhật Bản. Nhờ đó Duy Anh cũng chính thức trở thành Hiệu trưởng của trường, trở thành người Việt đầu tiên đảm nhiệm cương vị này tại một cơ sở giáo dục tại Nhật Bản.

Bên cạnh đó, Duy Anh cũng là một trong những người Việt rất tích cực giúp đỡ các bạn DHS ở Nhật Bản.

Anh là thành viên của Hiệp hội giáo dục tiếng Nhật dành cho các quốc gia không sử dụng chữ Hán (JLAN). Hiệp hội đã nỗ lực tổ chức những chương trình giao lưu học thuật và kết nối giữa các trường Đại học của Nhật Bản và Việt Nam.

Tại thành phố Fukuoka, anh còn được biết đến trên cương vị là Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư kí của “Hội người Việt Nam tại Fukuoka”. Một số chương trình do anh tổ chức thành công như: Lễ hội Tết Việt Nam tại Fukuoka, phát khẩu trang miễn phí cho người Việt ở Fukuoka, gây quỹ ủng hộ người Việt tại Nhật Bản mắc bệnh Covid-19, gây quỹ quyên góp ủng hộ quỹ Vaccine của chính phủ Việt Nam…

Nguồn Kênh14

Theo dõi
Thông báo về
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận