Hà Nội sẽ có thêm 7 trường liên cấp hiện đại

Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Trần Thế Cương cho biết, thành phố Hà Nội đang triển khai công tác chuẩn bị đầu tư xây dựng 7 trường liên cấp tiên tiến, hiện đại có diện tích 5 ha trở lên.

Ảnh minh họa

Trong năm học 2021-2022, khối các trường trực thuộc Sở GD-ĐT Hà Nội đã được thành phố quan tâm xây mới, thành lập mới 6 trường học các cấp, cải tạo, sửa chữa 45 trường. Các quận, huyện, thị xã đã xây mới, thành lập mới 45 trường học các cấp học; cải tạo, sửa chữa được 560 trường học các cấp học.

Công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia và trường chất lượng cao được tập trung thực hiện. Kết quả thực hiện đến tháng 12.2022 đã công nhận đạt chuẩn quốc gia cho 22 trường; đã công nhận kiểm định chất lượng giáo dục, hoàn thành các thủ tục để trình UBND TP Hà Nội công nhận đạt chuẩn quốc gia cho 7 trường, công nhận lại 5 trường.

Theo Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Trần Thế Cương, đến thời điểm này, toàn thành phố đã công nhận được 23 trường chất lượng cao, trong đó có 17 trường công lập (có 7 trường mầm non, 3 trường tiểu học, 5 trường THCS và 2 trường THPT) và 6 trường ngoài công lập.

Đặc biệt, thành phố Hà Nội cũng đang triển khai công tác chuẩn bị đầu tư xây dựng 7 trường liên cấp tiên tiến, hiện đại có diện tích 5 ha trở lên trên địa bàn.

Sở GD-ĐT Hà Nội cũng đã phối hợp các Sở, ngành tham mưu UBND thành phố trình HĐND Thành phố Nghị quyết về bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm 2021-2025, phân bổ kế hoạch vốn năm 2022 thực hiện kế hoạch đầu tư xây dựng, cải tạo trường học công lập để đủ điều kiện đạt chuẩn quốc gia, nâng cấp hệ thống y tế và tu bổ, tôn tạo di tích trong giai đoạn 2022-2025 và các năm tiếp theo và một số dự án xây dựng cơ bản nhiệm vụ chi cấp Thành phố, trong đó, lĩnh vực giáo dục và đào tạo dự kiến đầu tư 653 dự án.

Cũng theo ông Trần Thế Cương, năm học 2021 – 2022, ngành GD-ĐT Hà Nội đã rà soát, trợ cấp, hỗ trợ, tặng quà 1.233 cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh với tổng số tiền hơn 4 tỷ đồng.

Chương trình “Sóng và máy tính cho em” đã tổ chức trao hơn 10.000 thiết bị gồm: Máy tính, điện thoại thông minh và máy tính bảng, ước tính trên 30 tỷ đồng giúp các em học sinh có điều kiện học trực tuyến. Cung cấp tài khoản học tập cho học sinh.

Tiếp tục triển khai “Trường học kết nối”; xây dựng “nguồn học liệu mở”, góp phần đổi mới phương pháp dạy học trong trường học hiện nay. Tổ chức thành công diễn đàn tư vấn tâm lý học đường “Điều em muốn nói” hỗ trợ các em học sinh về tinh thần sau hai năm sống chung với đại dịch Covid-19 để trở lại cuộc sống bình thường mới.

Theo Đại biểu Nhân dân

Theo dõi
Thông báo về
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận