Gia Lâm – Hà Nội khánh thành 4 công trình trường học

Ngày 30/12, huyện Gia Lâm đã tổ chức khánh thành, gắn biển công trình cấp thành phố đối với trường THCS Cổ Bi; công trình cấp huyện đối với trường Tiểu học Kim Lan, trường Mầm non Phú Thị và trường Mầm non Hoa Phượng. Đây là các công trình chào mừng kỷ niệm 32 năm Ngày Hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989- 22/12/2021); 77 năm thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944- 22/12/2021) và 60 năm huyện Gia Lâm trở thành huyện của TP Hà Nội.

Gắn biển công trình cấp TP tại trường THCS Cổ Bi

Theo báo cáo của UBND huyện Gia Lâm, những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Gia Lâm đã dành nhiều ưu tiên cho lĩnh vực giáo dục và đào tạo (GD&ĐT). Giai đoạn 2016- 2021, tổng kinh phí đầu tư cho lĩnh vực GD&ĐT của huyện khoảng 1.700 tỷ đồng, chiếm 33,2% tổng đầu tư. Giai đoạn 2021- 2025, huyện dự kiến đầu tư cho lĩnh vực này 1.380 tỷ đồng, chiếm 13,2% tổng vốn đầu tư toàn huyện. Riêng năm 2022, chi đầu tư cho sự nghiệp GD&ĐT với số tiền 206 tỷ đồng (16 dự án chuyển tiếp, 5 dự án mới).

Công tác đầu tư thực hiện các dự án theo kế hoạch đầu tư công nói chung và việc đầu tư xây dựng, cải tạo các trường học nói riêng là một trong các nhiệm vụ trọng tâm của BCH Đảng bộ huyện, góp phần hoàn thành các tiêu chí xây dựng tTrường đạt chuẩn quốc gia theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXII đề ra; đáp ứng tiêu chí xây dựng xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao; đồng thời tạo tiền đề để huyện phát triển theo hướng đô thị, xây dựng huyện Gia Lâm trở thành quận trong thời gian tới.

Đặc biệt, 4 công trình trường THCS Cổ Bi, trường Tiểu học Kim Lan, trường Mầm non Phú Thị và trường Mầm non Hoa Phượng là những công trình tiêu biểu trong 60 công trình, dự án chào mừng kỷ niệm 60 năm huyện Gia Lâm trở thành huyện Thủ đô Hà Nội. Trong đó, dự án xây dựng trường THCS Cổ Bi có tổng mức đầu tư 85,9 tỷ đồng, quy mô gồm các khối nhà 4 tầng, 29 phòng học, khu hiệu bộ, phòng chức năng; nhà thể chất cùng các hạng mục phụ trợ.

Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm Đặng Thị Huyền (bìa phải) trao chứng nhận công trình cấp huyện tại trường Tiểu học Kim Lan

Dự án xây dựng trường mầm non Hoa Phượng có tổng mức đầu tư 48,5 tỷ đồng được xây dựng trên diện tích khoảng 3.711m2 với các khối nhà 3 tầng, 15 nhóm lớp học, các phòng chức năng, nhà hiệu bộ, bếp một chiều… đồng bộ theo tiêu chuẩn. Dự án cải tạo, mở rộng trường Mầm non Phú Thị có tổng mức đầu tư là 36,7 tỷ đồng, bổ sung khối nhà 3 tầng, 8 nhóm lớp học cùng các phòng chức năng, bếp 1 chiều và cải tạo nâng cấp một số hạng mục. Dự án xây dựng trường Tiểu học Kim Lan có mức đầu tư 51,8 tỷ đồng, cải tạo khối nhà thể chất xây dựng năm 2010 và xây mới 17 phòng học, các phòng hiệu bộ, chức năng, bếp ăn và các hạng mục phụ trợ…

Tại buổi lễ, đại diện Sở GD&ĐT và Ban Thi đua – Khen thưởng TP cùng lãnh đạo huyện Gia Lâm đã trao chứng nhận và thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành, gắn biển đối với 4 công trình trường học nói trên. Theo lãnh đạo huyện Gia Lâm, việc khánh thành và gắn biển các công trình có ý nghĩa quan trọng, nhằm đáp ứng nhu cầu dạy và học của giáo viên, học sinh các nhà trường; nâng cao chất lượng công tác giáo dục, thực hiện hiệu quả chiến lược đào tạo, phát triển nguồn nhân lực, bồi dưỡng nhân tài của Thủ đô và đất nước.

Theo Báo Kinh tế đô thị

Theo dõi
Thông báo về
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
/*Giá biến thể woo*/