ĐH Nam Cần Thơ đầu tư gần 100 tỷ xây Trung tâm Phát triển và ứng dụng phần mềm

Trung tâm Phát triển và ứng dụng phần mềm DNC được xây dựng có quy mô 7 tầng, diện tích sàn xây dựng hơn 7.500m2, với tổng kinh phí đầu tư xây dựng và trang thiết bị khoảng 100 tỷ đồng. Dự kiến công trình sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng vào tháng 12/2022.

Phát biểu tại lễ khởi công, TS Nguyễn Văn Quang, hiệu trưởng Trường ĐH Nam Cần Thơ – cho biết: Công trình nhằm hướng đến chào mừng Kỷ niệm 10 năm thành lập Trường (25/01/2013 -25/01/2023) và xây dựng hoàn thiện cơ sở vật chất nhằm phục vụ tốt hơn nữa công tác đào tạo ngày càng phát triển về quy mô và đa dạng ngành đào tạo. Bên cạnh đó, với mục tiêu thực hiện tốt mô hình doanh nghiệp trong trường đại học, Trường Đại học Nam Cần Thơ hướng tới việc tạo ra các sản phẩm về công nghệ thông tin và phần mềm để phục vụ nhu cầu học tập, thực hành cho sinh viên khối ngành công nghệ thông tin của trường; đồng thời tạo ra các sản phẩm công nghệ thông tin và phần mềm để cung cấp, đáp ứng nhu cầu của người dùng trên thị trường.

Ông Quang cũng cho biết, sau hơn 9 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Nam Cần Thơ đã ổn định bộ máy hoạt động và đầu tư cơ sở vật chất, các trang thiết bị, các phòng thí nghiệm thực hành, thư viện điện tử, phòng máy vi tính, tài liệu giảng dạy, học tập hiện đại phục vụ cho việc đào tạo và nghiên cứu khoa học với hơn 15.000 học viên, sinh viên đang học tập tại trường. Thời gian qua đã có trên 5.500 học viên, sinh viên theo học tại trường đã tốt nghiệp, góp phần cung cấp nguồn nhân lực cho thành phố Cần Thơ và khu vực ĐBSCL.

Hiện ĐH Nam Cần Thơ đã thành lập các doanh nghiệp để xây dựng mô hình doanh nghiệp trong trường học như: Tập đoàn Nam Miền Nam, Công ty TNHH MTV Bệnh viện đa khoa Nam Cần Thơ, Công ty TNHH MTV Thương mại Nam Cần Thơ DNC, Viện Nghiên cứu và Phát triển dược liệu. Năm 2018, Trường Đại học Nam Cần Thơ đã được Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục -Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam trao Giấy chứng nhận đạt kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục. Trên cơ sở đáp ứng các điều kiện theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tháng 10/2019 Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội đã cấp Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cho 4 chương trình đào tạo bậc Đại học chính quy của trường, gồm các ngành: Dược học, Luật kinh tế, Quản trị kinh doanh, Kỹ thuật xây dựng.

Đặc biệt, Trường luôn chú trọng, đẩy mạnh liên kết, hợp tác quốc tế với các nước như: Hoa Kỳ, Nhật Bản, New Zealand, Hàn Quốc, Malaysia, Philipines. Trường đã đón tiếp nhiều đoàn công tác như Đại sứ New Zealand, Tổng Lãnh sự Nhật Bản, Tổng Lãnh sự Philipines tại Việt Nam, Sứ giả khoa học Hoa Kỳ, Trường Đại Học Regis (Hoa Kỳ), Học viện Thương Mại – Kỹ thuật Úc (AIBT), Viện lương thực quốc tế (IRRI), Tập đoàn Tsukui (Nhật Bản)…đã đến thăm và hợp tác với trường. Cạnh đó, Trường có sinh viên nước ngoài đến thực tập và mời giảng viên nước ngoài đến Trường tham gia hợp tác và trao đổi kinh nghiệm. Tổ chức các Hội thảo tập huấn kỹ năng giảng dạy tiếng Anh cho các giáo viên hệ THPT tại TP. Cần Thơ, khóa học TESOL.

“Thời gian tới, trường sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, mở rộng hợp tác quốc tế trong lĩnh vực giáo dục đào tạo, nghiên cứu khoa học ứng dụng cho cả giảng viên và sinh viên. Đó không chỉ là động lực, là mục tiêu lâu dài để Nhà trường ổn định, phát triển bền vững mà còn vì sự phát triển tri thức của các thế hệ sinh viên; tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất, môi trường học tập và nghiên cứu tốt nhất cho sinh viên”- ông Quang cho biết thêm.

Theo dõi
Thông báo về
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
/*Giá biến thể woo*/