Đại biểu Quốc hội đặt niềm tin vào đổi mới giáo dục và đào tạo

Bên hành lang Quốc hội, nhiều đại biểu Quốc hội bày tỏ kỳ vọng vào tân Bộ trưởng GD&ĐT và những đổi mới của ngành Giáo dục.

Đại biểu Trần Văn Lâm – Phó Trưởng đoàn Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Giang:

Mỗi một nhiệm kỳ, hay mỗi giai đoạn đặt ra những nhiệm vụ chính trị khác nhau và cần phải có bộ máy con người cho tương xứng để triển khai thực hiện nhiệm vụ. Tại Đại hội toàn quốc Đảng lần thứ XIII đã diễn ra thành công và đã có chiến lược, kế hoạch cho phát triển đất nước trong 5 năm tới và những năm tiếp theo.

Đại biểu Trần Văn Lâm – Phó Trưởng đoàn Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Giang trao đổi bên hành lang Quốc hội.

Những nhân sự lần này, đặc biệt là các tân Bộ trưởng được Quốc hội bầu đều là những nhân tố tiêu biểu, đủ năng lực, trình độ, phẩm chất, có sự tín nhiệm cao và đã đạt được sự đồng thuận, thống nhất rất cao trong Quốc hội.

Tôi tin tưởng rằng, những nhân tố này sẽ là những nhân tố căn bản, tạo cơ sở cho việc tổ chức triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng, cũng như tới đây là các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh của đất nước cho nhiệm kỳ tới và thời gian tới.

Riêng đối với ngành Giáo dục, thời gian qua đã có rất nhiều cố gắng, nỗ lực và thực hiện quyết tâm đổi mới căn bản toàn diện GD-ĐT; đồng thời thích ứng với tình hình mới như: chuyển đổi số, dạy – học trực truyến…

Trong nhiệm kỳ tới, nhiệm vụ của giáo dục cũng rất nặng nề; mong rằng ngành sớm có chiến lược cụ thể, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; phát triển GD-ĐT phải đi trước một bước; so với các lĩnh vực khác, giáo dục cần được ưu tiên nhiều hơn.

Để điều đó trở thành hiện thực, cần sự quan tâm, vào cuộc của các cấp, các ngành từ Trung ương đến địa phương. Đây phải là quan điểm mang tính chiến lược, nhất quán của Đảng, Nhà nước và phải được quán triệt sâu sắc, triển khai thực hiện nghiêm túc. Chúng ta đang trong quá trình phát triển, cần phải có những tìm tòi, đổi mới phù hợp với thực tiễn, với đặc điểm của từng địa phương, vùng miền.

Chúng tôi đã nghiên cứu hồ sơ rất kỹ và thấy yên tâm, tin tưởng rằng tân Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn có đủ năng lực, phẩm chất để giải quyết những thách thức đang đặt ra đối với ngành Giáo dục; đồng thời tiếp tục đẩy mạnh đổi mới căn bản, toàn diện GD-ĐT, để cùng với khoa học công nghệ, Giáo dục trở thành lĩnh vực đi đầu phát triển của đất nước.

* Sứ mệnh của Sao Mai trong trong công cuộc đổi mới giáo dục và đào tạo:

Hoàn thiện cơ sở hạ tầng sẽ góp phần mang lại môi trường dạy và học lý tưởng, góp phần đổi mới toàn diện ngành giáo dục, đẩy mạnh hội nhập quốc tế, nâng cao chất lượng đào tạo các thế hệ trẻ cho đất nước. Nhận thức rõ được sứ mệnh: “Phát triển giáo dục là quốc sách hàng đầu nhằm nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài”, đồng thời với mong muốn góp phần tham gia đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục, Sao Mai Education Group đã và đang cung cấp các giải pháp tổng thể về trường học thông minh cho các cơ sở giáo dục – đào tạo trên toàn quốc.

Phòng học chứng khoán Trường ĐH Đà Lạt

Sao Mai Education Group hiện tại đang là nhà nhập khẩu độc quyền cho rất nhiều nhãn hàng nổi tiếng trên thế giới tại Việt Nam, đồng thời Sao Mai Education Group đã nghiên cứu và tích hợp những sản phẩm thiết bị hiện đại đơn lẻ và các giải pháp tổng thể cho trường học thông minh, giải pháp tổng thể cho phòng học thông minh và cho thư viện thông minh cho các cơ sở GD – ĐT các khối từ mầm non đến đại học, cao đẳng. Những giải pháp của Sao Mai đã, đang và sẽ góp phần nâng cao chất lượng cơ sở hạ tầng tại các trường thuộc các cấp trên toàn quốc, qua đó nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo nước nhà.

Nguồn tham khảo: Báo Giáo Dục Thời Đại

Theo dõi
Thông báo về
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận