Công bố chương trình Caravan 2030 Lần Thứ 31 “NẪU NHỚ NẪU THƯƠNG”

Chiều ngày 13/06/2023, tại Tạp chí Kinh tế Sài gòn, chương trình Caravan 2030 Lần Thứ 31 Trao tặng Dự Án Thư Viện Lần Thứ 14 “NẪU NHỚ NẪU THƯƠNG” chính thức tổ chức lễ công bố.

Lễ công bố chương trình Caravan 2030 Lần thứ 31 – Dự án trao Thư viện lần thứ 14 – “Nẫu Nhớ Nẫu Thương”
Lễ công bố chương trình Caravan 2030 Lần thứ 31 – Dự án trao Thư viện lần thứ 14 – “Nẫu Nhớ Nẫu Thương”

Cũng tại lễ công bố, Sao Mai Education Group với mong muốn đóng góp tích cực cho cộng đồng, trong nhiều năm qua, với cam kết trách nhiệm xã hội của mình, Sao Mai đã và đang Tham gia đóng góp kinh phí và nhân lực vào việc xây dựng thư viện, trường học và trao tặng học bổng cho các tài năng trẻ, trao tặng thiết bị, chia sẻ tri thức văn hóa cho nhiều thế hệ học sinh tại các vùng điều kiện khó khăn, thiếu thốn. Trong đó, chương trình Caravan 2030 Lần Thứ 31 “Nẫu nhớ nấu thương” là một trong những chương trình mà Sao Mai Education Group tự hào là đơn vị tài trợ VÀNG và cam kết luôn đồng hành cùng chương trình Trao tặng thư viện giúp các em học sinh có thêm cơ hội tiếp cận với sách báo, trang thiết bị học tập và nâng cao kiến thức.

Đặc biệt hơn nữa, tại lễ công bố chương trình Caravan 2030 Lần Thứ 31,  Sao Mai Education Group còn được vinh dự vinh danh là 1 trong 5 nhà tài trợ bền vững cho những đóng góp trong suốt thời gian qua.

Sao Mai Education Group tự hào là đơn vị tài trợ VÀNG cho chương trình
Sao Mai Education Group tự hào là đơn vị tài trợ VÀNG cho chương trình

“Nẫu nhớ Nẫu thương” là chủ đề của Caravan 2030 lần thứ 31 năm 2023 do Câu lạc bộ Doanh nhân 2030 thuộc Saigon Times Club của Tạp chí Kinh tế Sài Gòn diễn ra trong 4 ngày 3 đêm kể từ ngày 03/08/2023 đến ngày 06/08/2023 với cung đường TP. HCM – Phú Yên – Đà Lạt – TP. HCM. Địa điểm trao tặng thư viện tại Trường Tiểu học & THCS An Thọ – Phú Yên. Chương trình sẽ trao tặng một thư viện xanh chuẩn quốc gia cùng hàng trăm phần quà ý nghĩa cho học sinh nghèo tại tỉnh Phú Yên với dự kiến trị giá hơn 2 tỉ đồng.
Ngoài ra, trong hành trình caravan, đoàn sẽ trao tặng 440 phần quà gồm bộ dụng cụ học tập, sách vở, ba lô, quần áo, bánh, sữa… Đặc biệt là 30 suất học bổng trị giá 90 triệu đồng dành tặng cho các em học sinh khó khăn huyện Tuy An, Phú Yên. Dự kiến tổng giá trị chương trình hơn 2 tỉ đồng

Đây là dự án thư viện lần thứ 14 của Câu lạc bộ Doanh nhân 2030 với thông điệp “Chắp cánh bay xa”. Chương trình diễn ra từ ngày 3-8 đến 6-8-2023, dự kiến có hơn 200 thành viên tham gia, địa điểm trao tặng thư viện tại Trường Tiểu học và THCS An Thọ thuộc xã An Thọ, huyện Tuy An, Phú Yên.

Dãy phòng này của Trường Tiểu học và Trung học cơ sở An Thọ sẽ được sửa chữa, xây dựng lại thành thư viện đạt chuẩn quốc gia.
Thiết kế mô phỏng thư viện trao tặng tại Trường Tiểu học và Trung học cơ sở An Thọ.

Chia sẻ về lý do lựa chọn Trường Tiểu học và THCS An Thọ, ông Nguyễn Văn Duy – Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng An Đức, Phó chủ tịch Câu lạc bộ Doanh nhân 2030, Trưởng ban tổ chức Caravan lần thứ 31, cho biết, mặc dù là tỉnh duyên hải miền Trung có lợi thế phát triển kinh tế, nhất là về du lịch, nhưng một vài nơi ở tỉnh Phú Yên vẫn còn thiếu thốn về cơ sở vật chất, các em học sinh ở đây không có cơ hội tiếp cận nguồn tri thức như vi tính, sách, báo… Vì vậy, Caravan 2030 với dự án thư viện xanh đã chọn nơi đây là điểm đến trao tri thức, ươm mầm ước mơ cho các em.

Theo kế hoạch, đoàn sẽ thăm và trao tặng thư viện xanh chuẩn quốc gia, trang bị đầy đủ các thiết bị: máy vi tính, bàn ghế, ti vi, tủ, kệ sách, máy lạnh, quạt máy, bố trí cây xanh, ghế đá… cùng 5.000 đầu sách để dành tặng cho các em học sinh của trường, có cơ hội tiếp cận tri thức dễ dàng hơn, phần nào giúp các em có thêm nhiều kiến thức trong hành trình bay cao, vươn xa.

Bên cạnh thông điệp nhân văn, Caravan 2030 lần thứ 31 còn mang ý nghĩa kết nối các hội viên trong câu lạc bộ. Trong hành trình 4 ngày 3 đêm xuất phát từ TPHCM đi Phú Yên, sau đó lên Đà Lạt và về TPHCM, đoàn sẽ có dịp cùng nhau giao lưu thông qua các hoạt động như ca hát, thi đấu thể thao, tham quan các danh thắng ở Phú Yên, thưởng ngoạn, tìm hiểu về con người, vùng đất mà các thành viên đặt chân đến, từ đó tạo sự gắn kết, gần gũi giữa các thành viên trong đoàn.

Công bố chương trình Caravan 2030 Lần Thứ 31 “NẪU NHỚ NẪU THƯƠNG”
Quang cảnh lễ công bố chương trình Caravan 2030 lần thứ 31

Sau gần hai thập niên tổ chức, Caravan 2030, một một chương trình nổi bật của Câu lạc bộ Doanh nhân 2030 đã nhận được sự ủng hộ của hàng ngàn mạnh thường quân là các doanh nhân, các tổ chức, doanh nghiệp và đã giúp đỡ được hàng chục ngàn trẻ em vươn lên, vượt qua khó khăn và có cơ hội đến trường. Tính đến nay, giá trị vật phẩm, quà tặng mà Caravan 2030 trao tặng đã hơn 42 tỉ đồng cho khắp các vùng miền cả nước.

Việc tài trợ vàng cho chương trình Caravan 2030 Lần Thứ 31 Trao Tặng Dự Án Thư Viện Lần Thứ 14 “Nẫu nhớ nấu thương” của Sao Mai Education là một hành động cao đẹp, thể hiện sự quan tâm và chia sẻ của công ty đối với cộng đồng và giáo dục tại Việt Nam. Đây cũng là động lực để Sao Mai Education Group tiếp tục đóng góp tích cực cho các hoạt động xã hội và trở thành một công ty có trách nhiệm xã hội. Sao Mai Education Group hy vọng rằng, qua sự đóng góp của mình, chương trình Trao Tặng Dự Án Thư Viện sẽ tiếp tục phát triển và mang lại nhiều giá trị cho cộng đồng, đặc biệt là các em học sinh tại Việt Nam.

Theo dõi
Thông báo về
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận