Caravan thiện nguyện lần thứ 30 năm 2023: “Điệp trùng Đông Bắc – Điệp trùng thương”

Chương trình thiện nguyện Caravan 2030 LẦN THỨ 30 NĂM 2023 “ĐIỆP TRÙNG ĐÔNG BẮC – ĐIỆP TRÙNG THƯƠNG” do CLB Doanh nhân 2030 thuộc Saigon Times Club tổ chức đã chính thức khép lại hành trình 5 ngày 4 đêm khám phá những vùng đất mới từ Hà Nội – Hà Giang – Cao Bằng – Lạng Sơn – Hà Nội. Hành trình lần này hoạt động thiện nguyện tại huyện Vị Xuyên, Tỉnh Hà Giang.

Đến với chương trình Caravan thiện nguyên lần này, Sao Mai Education Group hân hạnh là đơn vị tài trợ Bạch Kim và đồng hành cùng CLB 2030 xuyên suốt hành trình, cụ thể Sao Mai đã tài trợ 1 phòng học đa phương tiện cho chương trình này với mong muốn góp phần giúp đỡ cộng đồng, đồng thời thể hiện trách nhiệm xã hội của mình.

Ngoài ra, Sao Mai Education Group còn tham gia đóng góp về mặt tài chính để giúp chương trình được triển khai tốt hơn. Qua đó mong muốn được trao đi và chia sẻ yêu thương, giúp đỡ những mảnh đời kém may mắn một phần nào đó trong hành trình gian khó của họ, trao cho họ nghị lực sống để vươn lên, đặc biệt là tiếp thêm cho các em nhỏ động lực và niềm tin để đến trường.

Phòng học đa phương tiện có nhiều lợi ích trong chuyến thiện nguyện lần này của Sao Mai Education Group. Đầu tiên, nó giúp tối ưu hóa quá trình học tập và giảng dạy tại các trường học. Bằng cách trang bị phòng học đa phương tiện, các giáo viên có thể sử dụng nhiều công cụ và phương pháp giảng dạy khác nhau để giúp học sinh hiểu bài tốt hơn. Thứ hai, phòng học đa phương tiện còn giúp tăng tính tương tác giữa giáo viên và học sinh. Nhờ vào các thiết bị công nghệ như máy tính, màn hình cảm ứng, hệ thống âm thanh và ánh sáng, giáo viên có thể tương tác trực tiếp với học sinh và giúp họ hiểu bài tốt hơn. Cuối cùng, việc trang bị phòng học đa phương tiện còn giúp nâng cao chất lượng giáo dục tại trường. Các học sinh sẽ được tiếp cận với các công cụ và thiết bị công nghệ tiên tiến, giúp họ học tập hiệu quả hơn và có thể áp dụng kiến thức vào thực tiễn một cách dễ dàng hơn.

Qua chương trình BTC cũng đã đã trao tặng 1 phòng tin học đa phương tiện đạt chuẩn (31 máy tính, 1 màn hình tương tác 65 inch, 30 bộ phần mềm tin học + ngoại ngữ thông minh, bàn ghế và các thiết bị khác), 20 máy tính bàn cho 5 trường trong khu vực Huyện Vị Xuyên, 310 tấm phủ nệm giữ ấm cho khu nội trú, 5 suất học bổng cho 5 hoàn cảnh đặc biệt và 612 phần quà cho học sinh trường PTDT Bán Trú TH và THCS Lao Chải, Huyện Vị Xuyên với tổng trị giá: 2.030.163.000đ.

Song song hoạt động thiện nguyện, Caravan 2030 lần thứ 30 bao gồm nhiều chương trình khám phá tìm hiểu con người, văn hoá, tham quan các danh lam thắng cảnh, các địa danh nổi tiếng ở các tỉnh Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn. Trong chương trình, cũng diễn ra các hoạt động hoạt động thể thao, nghệ thuật nhằm gia tăng kết nối tình thân của các thành viên đoàn.

Ngoài ra, đoàn Caravan Thiện Nguyện cũng đã tổ chức một buổi tặng quà cho các em nhỏ tại trường học tại đây. Trong buổi tặng quà này, các thành viên trong đoàn cùng Sao Mai đã mang đến những phần quà ý nghĩa và phù hợp với lứa tuổi của các em như đồ dùng học tập, áo ấm, nón, thực phẩm và các đồ dùng hằng ngày.

Các thành viên trong đoàn cũng rất hạnh phúc khi được đồng hành cùng các em và mang lại cho các em nụ cười trên môi. Đây là một trong những hoạt động thiện nguyện ý nghĩa và có ý nghĩa sâu sắc của đoàn trong chuyến đi lần này.

Chuyến đi lần này là một trải nghiệm thú vị và ý nghĩa, mong rằng các hoạt động thiện nguyện của Caravan Thiện Nguyện sẽ tiếp tục phát triển và được mở rộng ra nhiều vùng đất khác. Sao Mai Education Group cũng hy vọng rằng CARAVAN THIỆN NGUYỆN LẦN THỨ 30 NĂM 2023 “ĐIỆP TRÙNG ĐÔNG BẮC – ĐIỆP TRÙNG THƯƠNG” sẽ là một sự kiện thiết thực và mang lại nhiều niềm vui cho cộng đồng.

 

Theo dõi
Thông báo về
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận