7 lý do nên sử dụng màn hình tương tác cho phòng học thông minh

Phòng học của bạn có triển khai học tập qua màn hình tương tác không? Nếu có thì bạn đang đi đúng hướng: các nghiên cứu cho thấy đây là một kỹ thuật giáo dục mạnh mẽ. Một trong những cách tốt nhất để tạo ra trải nghiệm học tập được số hóa là sử dụng màn hình cảm ứng với tương tác trực quan. Ngay cả một màn hình tương tác duy nhất cũng làm cho việc học trở nên hấp dẫn hơn nhiều. Các lớp học linh hoạt có thể sử dụng nhiều màn hình để thúc đẩy quá trình học tập.

Màn hình tương tác còn giúp việc giảng dạy trở nên ngày càng dễ dàng hơn và việc học hành ngày càng thuận lợi hơn cho học sinh. Điều đặc biệt, màn hình tương tác giúp bài giảng trở nên sinh động hơn, dễ dàng nhìn thấy và học viên tiếp thu nhanh hơn so với những hình thức giảng dạy thông thường.

7 lý do nên sử dụng màn hình tương tác cho phòng học thông minh

Vậy Màn hình tương tác là gì? chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé!

Màn hình tương tác là thiết bị thông minh, có thiết kế như một chiếc Tivi kích thước lớn, tuy nhiên điểm nổi bật đó là sản phẩm này cho phép người dùng tương tác, chấm chạm hoàn toàn bằng tay hoặc bút thay vì chuột hay bàn phím máy tính. Màn hình tương tác đươc ứng dụng vào nhiều lĩnh vực khác nhau trong đó nổi bật nhất trong lĩnh vực giáo dục.

Tiếp nối thành công của máy chiếu, hay bảng tương tác thì bước ngoặc kế tiếp của sự phát triển công nghệ trong môi trường giáo dục này sẽ chính là màn hình tương tác. Tại các phòng học lắp đặt các màn hình tương tác giảng viên có thể thao tác trực tiếp lên màn hình như thao tác trên bảng đen hoặc bảng trắng, nhưng hình ảnh sinh động và sắc nét hơn.

 7 lợi ích chính mà màn hình tương tác có thể mang lại

Tăng cường tích cực trong học tập 

Nếu bạn sử dụng màn hình tương tác cho nhiều mục đích hơn là hiển thị video, chúng có thể đóng góp rất lớn vào việc học tập tích cực.

Màn hình tương tác rất tốt trong việc cho phép tương tác qua lại giữa học sinh với giáo viên. Màn hình tương tác cảm ứng đa điểm cho phép học sinh sinh viên tương tác với nội dung trên màn hình như một nhóm. Điều này làm cho việc động não, phân tích mọi thứ hoặc làm việc thông qua một thử nghiệm dễ dàng hơn nhiều.

Màn hình tương tác

Màn hình tương tác cũng có thể giúp ích cho các cuộc bỏ phiếu trong lớp học. Bạn có thể thêm video clip, lấy nội dung từ internet, chú thích trang trình bày và hơn thế nữa. Học sinh rất giỏi trong việc sử dụng công nghệ một cách sáng tạo, vì vậy hãy cung cấp cho họ các công cụ và để họ tự do.

Cuối cùng, công nghệ này đưa các môn học STEM vào cuộc sống. Thay vì nói với học sinh sinh viên về một nghiên cứu khoa học, bạn có thể hiển thị nó trên màn hình. Học sinh có thể tiến hành các thí nghiệm và chia sẻ những phát hiện của họ thông qua dự báo trên màn hình.

Tăng cường quản lý lớp học

Bạn đang gặp khó khăn để giữ cho các lớp học của mình hoạt động trơn tru? Làm cho bài học của bạn năng động hơn với màn hình cảm ứng tương tác.

Đối với người mới bắt đầu, màn hình tương tác cho phép sử dụng các công cụ hỗ trợ không thể bỏ lỡ như bộ hẹn giờ trực quan. Những điều này giúp học sinh quản lý thời gian khi làm bài kiểm tra hoặc chờ đến lượt nói chuyện. Bạn cũng có các ứng dụng hiển thị mức độ tiếng ồn và sẽ “tắt” lớp học nếu cần.

Tăng cường quản lý lớp học

Màn hình tương tác có thể đóng vai trò là tính năng trung tâm trong lớp học. Điều này làm cho lớp học trở nên gắn kết hơn, điều này giúp ích rất nhiều cho việc quản lý nó. Tận dụng lợi thế của màn hình này bằng cách cho phép học sinh sử dụng nó nhiều như họ muốn.

Mang lại sự hòa nhập lớn hơn

Bạn có thể sử dụng màn hình tương tác để mang lại nhiều cơ hội học tập hơn cho sinh viên. Đây là một bước tiến lớn trong việc tạo ra một lớp học hòa nhập. Ví dụ, những người khiếm thị giác và thính giác sẽ hiểu được rất nhiều từ các bài thuyết trình video. Người học thẩm mỹ có thể đứng dậy và di chuyển. Đối với những sinh viên học tốt nhất bằng cách đọc, họ có thể lưu các ghi chú trên màn hình và xem các tệp sau đó.

Sử dụng màn hình tương tác trong  trường học cũng là một công cụ cân bằng tuyệt vời cho những học sinh có nhu cầu đặc biệt. Màn hình tương tác tích hợp rất tốt với công nghệ hỗ trợ. Ví dụ bao gồm phần mềm chuyển văn bản thành giọng nói, chú thích và công cụ đánh dấu văn bản, các phần mềm học trực quan 2D,3D, các phần mềm học ngoại ngữ,…

Mang lại sự hòa nhập lớn hơn

Nếu học sinh gặp khó khăn khi cầm bút, học sinh có thể dùng ngón tay — hoặc thậm chí là quả bóng tennis — để viết trên màn hình. Những người học sớm có thể theo dõi các hình dạng và chữ cái. Những người học nâng cao sẽ có thời gian dễ dàng hơn khi hợp tác với các bạn cùng lớp trong các bài học phức tạp.

Cải thiện kết quả học tập

Ngoài sự thú vị, các màn hình tương tác chỉ hoạt động. Chúng giúp học sinh học nhiều hơn, học tốt hơn và áp dụng kiến ​​thức đó hiệu quả hơn.

Có rất nhiều nghiên cứu chứng minh rằng học tập tích cực là rất tốt cho sinh viên. Ví dụ, nghiên cứu này của Harvard so sánh việc học tập tích cực với các bài giảng truyền thống. Hầu hết sinh viên nghĩ rằng họ nhận được nhiều hơn từ các bài giảng, những nghiên cứu đã chứng minh điều ngược lại.

Cải thiện kết quả học tập

Chúng tôi cũng biết rằng học tập tích cực và hiển thị tương tác đi đôi với nhau. Sử dụng biểu đồ, đồ thị và video có thể làm nên điều kỳ diệu để củng cố thông tin. Thêm vào đó, khi các giải pháp công nghệ ngày càng tốt hơn, tiềm năng học tập tương tác không ngừng tăng lên.

Thúc đẩy sự tương tác và sự nhiệt tình

Sử dụng màn hình cảm ứng trong lớp học giúp học sinh chú ý hơn. Trên hết, học tích cực hơn về quá trình học tập.

Điều này đúng ở mọi cấp học. Ngay cả trong thời thơ ấu, việc sử dụng các thiết bị tương tác làm tăng động lực và sự tham gia. Nó cũng cải thiện khoảng chú ý của học sinh, cho phép họ tham gia vào các hoạt động trong thời gian dài hơn.

Thúc đẩy sự tương tác và sự nhiệt tình

Tại sao dạy học bằng màn hình tương tác lại khiến học sinh nhỏ tuổi có động lực hơn? Hầu hết các chuyên gia đồng ý rằng chìa khóa nằm ở việc học sinh thực hiện các hoạt động cùng nhau. Họ thảo luận về các câu trả lời đúng, giúp đỡ đối tác của họ và nói chung tương tác nhiều hơn.

Điều tương tự cũng áp dụng cho học sinh tiểu học trở lên. Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng công nghệ tương tác cải thiện việc học bằng cách thúc đẩy sự hứng thú cho các bài học.

Phát triển các kỹ năng quan trọng

Công việc hiện tại và tương lai đòi hỏi tất cả các loại kỹ năng sống quan trọng. Chúng bao gồm khả năng thích ứng cao hơn, tư duy phản biện và giải quyết vấn đề.

Sử dụng các công cụ công nghệ có thể là một cách tuyệt vời để chuẩn bị cho tương lai của học sinh. Chúng giúp bạn dễ dàng quan sát, phân tích và đưa ra giải pháp cho những tình huống khó xử phức tạp. Như đã nói ở trên, màn hình cảm ứng giúp sinh viên làm việc theo nhóm và cộng tác tốt hơn.

Phát triển các kỹ năng quan trọng

Với việc tự động hóa thay thế nhiều công việc , sinh viên ngày nay cũng sẽ cần các kỹ năng xã hội-tình cảm. Sử dụng màn hình cảm ứng với các bạn cùng lớp sẽ giúp học sinh phát triển những kỹ năng này. Nó cũng cải thiện khả năng tự nhận thức và quản lý bản thân của họ.

Cung cấp phản hồi hiệu quả

Hầu hết học sinh cần phản hồi để biết rằng họ đang làm tốt. Sử dụng công nghệ được nâng cấp có thể giúp quá trình phản hồi dễ dàng hơn nhiều.

Một trong những người đầu tiên nhận ra điều này là Eric Mazur, giáo sư vật lý Harvard. Trong lớp học Vật lý, ông nhận thấy học sinh của mình đang lúng túng. Họ thông minh về sách, nhưng họ phải vật lộn để áp dụng kiến ​​thức đó.

Cung cấp phản hồi hiệu quả

Mazur đã giải quyết vấn đề này bằng cách cho học sinh giải quyết vấn đề theo nhóm. Điều này cho phép các sinh viên tiếp cận với tất cả các phản hồi mà họ cần. Ngoài việc hiểu chủ đề, kỹ năng giải quyết vấn đề của họ cũng tăng lên.

Mặc dù Mazur không sử dụng công nghệ tương tác trong lớp học của mình, nhưng anh ấy có thể dễ dàng nhìn nhận được. Màn hình cảm ứng rất tốt trong việc tối đa hóa phản hồi, vì chúng cung cấp phản hồi ngay lập tức. Đầu vào liên tục và nhất quán giúp bạn dễ dàng chuyển phản hồi thành việc học.

Ở trên là các thông tin về màn hình tương tác thông minh. Màn hình tương tác với nhiều tính năng nổi bật, đã và đang được sử dụng nhiều trên thị trường.

Nếu bạn đang muốn tìm đến những trải nghiệm mới lạ từ chiếc màn hình tương tác? Hãy liên hệ ngay với Công ty Cổ phần Giải pháp Thiết bị Sao Mai (Sao Mai Education Group). Tại Việt Nam, Sao Mai Education Group là đơn vị nhập khẩu và phân phối chính hãng các sản phẩm thiết bị thông minh, màn hình tương tác thông minh của các nhãn hàng lớn trên thế giới như INNO, INDOTA, SMART

Theo dõi
Thông báo về
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
/*Giá biến thể woo*/