7 lý do bạn nên thường xuyên đến thư viện trong mùa hè

Không nhiều học sinh, sinh viên có thói quen thường xuyên đến thư viện để đọc sách – tra cứu tài liệu. Trong bài viết này sẽ đề cập đến một số lý do bạn nên đến thư viện thường xuyên hơn.

1. Học tập

Thư viện cung cấp cho chúng ta cơ hội để học tập với rất nhiều đầu sách, báo, tài liệu và cả các tài nguyên kiến thức trên mạng. Nhiều bạn học sinh, sinh viên cảm thấy không thể tập trung khi học tập, đọc sách ở nhà thì thư viện sẽ cung cấp cho các bạn một môi trường thoáng đãng, yên tĩnh, đủ ánh sáng để tập trung vào công việc học tập và nghiên cứu.

Đọc sách tại thư viện

2. Kết nối Internet

Không phải ai cũng có điều kiện truy cập vào máy tính và internet. Đối với bất kỳ người trẻ tuổi nào, việc truy cập vào máy tính và internet rất quan trọng cho các mục đích xã hội và làm việc. Thư viện cung cấp nguồn tài nguyên đó – trên thực tế, hầu hết các thư viện đều cung cấp quyền truy cập Internet cho các người dùng.

Kết nối internet tại thư viện

3. Những cán bộ thư viện dễ mến

Bạn có biết rằng, những cán bộ thư viện rất mong hằng ngày được gặp gỡ những bạn trẻ yêu mến và ham mê đọc sách, tra cứu tài liệu. Họ cũng là những người thích đọc sách và yêu mến những cuốn sách, vì vậy bạn có thể trò chuyện và hỏi ý kiến họ về những cuốn sách bạn nên đọc.

Những cán bộ thư viện dễ mến

4. Niềm vui trong những ngày hè

Vào những ngày nghỉ hè, không phải ai cũng có cơ hội được đi du lịch với gia đình hay bạn bè. Những cuốn sách, tài liệu trong thư viện có thể đưa bạn đến những vùng đất mới và gặp gỡ những con người mới, có những kiến thức và niềm vui mới trong ngày hè này.

Niềm vui khi đến thư viện trong những ngày hè

5. Những câu chuyện hay

Nếu bạn là một người ham mê đọc tiểu thuyết, thư viện có thể cung cấp cho bạn vô số những tiểu thuyết của các tác giả nổi tiếng trên thế giới. Đọc truyện online có thể tiết kiệm chi phí cho bạn. Tuy nhiên, đọc sách nhiều trên máy tính, máy tính bảng, điện thoại gây hại cho mắt của bạn. Hơn nữa, ở thư viện, chắc chắn bạn sẽ tìm thấy nhiều cuốn tiểu thuyết quý không được lan truyền trên mạng vì lý do bản quyền.

6. Gặp gỡ cộng đồng những người yêu sách

Một thư viện là nơi gặp gỡ, giao lưu của cộng đồng những người cũng yêu mến sách như bạn. Bạn có thể gặp gỡ, trò chuyện, tham khảo về những cuốn sách với những người cũng yêu mến sách như bạn. Và rất có thể qua những cuốn sách và thư viện sách, bạn có thể có thêm những bạn thân và tri kỷ trong cuộc đời.

Gặp gỡ cộng đồng yêu sách

7. Thảo luận về những cuốn sách

Thư viện và những gì bên trong thư viện là một chủ đề vô tận để chúng ta thảo luận. Bạn hoàn toàn có thể góp ý, yêu cầu với thư viện về những cuốn sách nên /không nên có trong thư viện. Thư viện có hệ thống kiểm duyệt rất chặt chẽ và luôn tiếp thu, đáp ứng những yêu cầu từ bạn đọc.

Nguồn Kênh 14
Theo dõi
Thông báo về
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận