5 trường quốc tế có mức học phí 2021-2022 cao “ngất ngưởng” tại TP. HCM

Bất chấp những ảnh hưởng của dịch Covid-19, học phí của các trường quốc tế năm nay tại TP. HCM vẫn thuộc mức cao “ngất ngưởng”.

Trường Quốc Tế Nam Sài Gòn (SSIS)

Chương trình giảng dạy tại SSIS được xây dựng trên tiêu chuẩn Mỹ, được Western Association of Schools (WASC) thẩm định. Trường đào tạo từ mầm non đến THPT, riêng bậc THPT có kèm theo Chương trình Nâng cao (AP) và Chương trình Văn bằng Tú tài Quốc tế (IBDP).

Học phí của khối lớp 1-5 năm nay là 570 triệu VNĐ. Phụ huynh có 2 phương án để lựa chọn: trả hết 1 lần trước 1/7 để được giảm 6%, hoặc chia thành 4 đợt và không được hoàn lại.

Phí đăng ký ban đầu là 10 triệu VNĐ. Đối với học sinh mới, sau khi nhận được thư mời nhập học, phụ huynh cần nộp thêm phí ghi danh 45 triệu VNĐ để giữ chỗ cho năm học hoặc học kỳ tiếp theo.

Trường Quốc tế Canada (CIS)

CIS là trường đầu tiên và cũng là trường duy nhất tại Việt Nam có chương trình giảng dạy được xây dựng trên nền tảng của chương trình Ontario (Canada). Trường đào tạo từ bậc mầm non đến THPT, trong đó từ lớp 1 đến lớp 8 được tính là khối tiểu học.

Ngay từ tiểu học, học sinh sẽ học sử dụng công nghệ để học tập và rèn luyện các kỹ năng quan trọng như: hợp tác, giải quyết vấn đề và sáng tạo. Song song với học thuật là các chương trình và hoạt động đa dạng như chương trình cân bằng sức khỏe tinh thần và thể chất, chương trình giáo dục tính cách, hệ thống nhà,…

Học phí dành cho lớp 1 năm nay là 486 triệu VNĐ, có thể chia thành 2 lần đóng trong năm.

Trường Quốc tế Mỹ (TAS)

TAS giảng dạy từ khối Mầm non đến lớp 12, được kiểm định bởi Hiệp hội các trường Phổ thông và Đại học miền Tây Hoa Kỳ (WASC).

Chương trình học của khối tiểu học tại TAS bám sát tiêu chuẩn xây dựng bài học của Hoa Kỳ. Các bài học trong lớp được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, sử dụng bộ khung Understanding by Design (UbD) phù hợp với giai đoạn phát triển của mỗi em.

Học phí của khối lớp 1-3 là 483 triệu VNĐ, có thể trả thành 2 đợt. Phụ huynh sẽ phải đóng thêm phí nhập học 3,5 triệu VNĐ, phí đặt cọc sách giáo khoa 21 triệu VNĐ. Học phí chưa bao gồm tiền ăn trưa và tiền xe đưa đón.

Với những học sinh đăng ký chương trình tăng cường tiếng Anh, phụ huynh sẽ phải đóng thêm khoản phí 43 triệu VNĐ.

Trường Quốc Tế Renaissance

Trường được chứng nhận toàn diện bởi Hội đồng các Trường Quốc tế (CIS), là thành viên của IPC, là một trường IB World School, một trường ASDAN và là ngôi trường Round Square duy nhất tại Việt Nam. Chương trình giảng dạy dành cho học sinh từ khối mầm non đến hết THPT.

Khối tiểu học của trường được tính từ lớp 1 đến lớp 6. Học sinh sẽ được giảng dạy dựa trên Chương trình Giáo dục Quốc gia của Anh, bổ sung theo khung Chương trình Tiểu học Quốc tế (IPC).

Học phí lớp 1 là 466 triệu VNĐ, từ lớp 2 đến lớp 6 là 528 triệu VNĐ. Phụ huynh có thể trả học phí theo 3 đợt trong năm. Học phi chưa bao gồm tiền học tiếng Anh, dao động trong khoảng 60-99 triệu VNĐ tùy cấp độ.

Phí đăng ký tuyển sinh thu 1 lần không hoàn trả là 4 triệu VNĐ. Sau khi nhận được thư mời, phụ huynh cần đóng thêm phí nhập học: 22 triệu VNĐ (khối mầm non), 39,7 triệu VNĐ (khối tiểu học) và 49,7 triệu VNĐ (khối trung học). Ngoài ra, phụ huynh cũng phải đóng phí đảm bảo 22 triệu VNĐ, chỉ được hoàn lại nếu học sinh rời trường và thông báo trước 90 ngày.

Trường Quốc tế Sài Gòn Pearl (ISSP)

ISSP cung cấp chương trình giảng dạy của Mỹ cho trẻ từ 18 tháng 11 tuổi. Đây là trường quốc tế cho mầm non và tiểu học duy nhất tại Việt Nam được công nhận toàn diện bởi cả Hội đồng các trường quốc tế (CIS) và Hiệp hội các trường phổ thông và đại học New England (NEASC).

45% đội ngũ giáo viên là người Mỹ, 40% có bằng thạc sĩ trong các chuyên ngành của họ. Môi trường học tập được tích hợp công nghệ cao (iPad, bảng tương tác, chuyên gia CNTT và phòng thí nghiệm CNTT).

Học phí bậc tiểu học là 459 triệu VNĐ/năm, có thể trả thành 2 hoặc 4 đợt. Học sinh mới cũng cần đóng thêm khoản phí nhập học 25 triệu VNĐ.

Nguồn Kênh 14

Theo dõi
Thông báo về
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận