10 trường tốt nhất thế giới về đào tạo kỹ thuật và công nghệ

Theo đánh giá của QS, Viện Công nghệ Massachusetts là trường tốt nhất thế giới trong đào tạo nhóm ngành kỹ thuật và công nghệ.

Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) dẫn đầu với tổng điểm 96,5. MIT cũng được QS đánh giá là đại học tốt nhất thế giới trong 10 năm liên tiếp, đồng thời đứng ở vị trí cao nhất trong bảng xếp hạng ở nhóm ngành Khoa học tự nhiên.

Viện Công nghệ Massachusetts (MIT)

Đứng thứ 2 trên bảng xếp hạng là ĐH Cambridge với 94,8 điểm. Ngôi trường lâu đời ở Anh còn được QS xếp thứ 3 trong danh sách đại học tốt nhất thế giới, tăng vượt bậc từ vị trí thứ 7 năm 2020 và 2021.

ĐH Cambridge

Đứng thứ 3 thế giới trong lĩnh vực đào tạo nhóm ngành Kỹ thuật và Công nghệ cũng là trường ở Anh – ĐH OxfordQS đánh giá điểm chung của trường đạt 94,5 điểm. Trường có 48 chương trình hệ đại học, trong đó, 4 ngành thuộc Kỹ thuật và Công nghệ (Khoa học máy tính, 2 ngành Khoa học máy tính và Triết học, Khoa học kỹ thuật).

ĐH Oxford

Viện Công nghệ Nanyang đứng thứ 4 với 94,2 điểm. Ngôi trường từ Singapore cũng được đánh giá là một trong những đại học tốt nhất thế giới (vị trí thứ 12 trên bảng xếp hạng của QS) và là đại học trẻ tốt nhất thế giới trong 5 năm liên tiếp.

Viện Công nghệ Nanyang

Đứng thứ 5 trong bảng xếp hạng là ĐH Stanford (Mỹ) với 93,7 điểm. Trường đồng thời đứng thứ 3 trong danh sách các đại học tốt nhất thế giới do QS bình chọn. Trường thành lập năm 1891, có 9 chương trình đào tạo hệ đại học nhóm ngành Kỹ thuật và Công nghệ.

ĐH Stanford (Mỹ)

Viện Kỹ thuật Liên bang Thụy Sĩ (ETH Zurich) là một trong những đại học hàng đầu thế giới về khoa học, công nghệ. Trường đứng ở vị trí thứ 6 trong đào tạo nhóm ngành Kỹ thuật và Công nghệ theo đánh giá của QS với 93,4 điểm.

Viện Kỹ thuật Liên bang Thụy Sĩ (ETH Zurich)

ĐH Quốc gia Singapore đứng thứ 7 với 93,2 điểm. Trong 3 năm liên tiếp (2020-2022), trường được QS đánh giá là đại học tốt thứ 11 thế giới, trong đó, về danh tiếng học thuật, ngôi trường hàng đầu châu Á này đạt đến 99,6 điểm.

ĐH Quốc gia Singapore

Năm 2022, QS xếp ĐH Hoàng gia London (Anh) ở vị trí thứ 8 trong đào tạo nhóm ngành Kỹ thuật và Công nghệ với điểm chung đạt 93,1. Riêng khoa Kỹ thuật của trường có đến 53 chương trình hệ đại học, đào tạo từ Hàng không, Dân dụng đến Khoa học máy tính, Toán học.

ĐH Hoàng gia London (Anh)

ĐH California, Berkeley (UCB) đứng thứ 9 trên bảng xếp hạng với 91,9 điểm. Trường công lập này thành lập từ năm 1868 và có hơn 100 chương trình đào tạo hệ đại học thuộc các lĩnh vực như Kiến trúc, Nghệ thuật, Khoa học máy tính, Kỹ thuật điện.

ĐH California, Berkeley (UCB)

ĐH Công nghệ Deft (Hà Lan) đứng thứ 10 với 91 điểm. Trường có thế mạnh đào tạo các ngành thuộc khối STEM như Kỹ thuật xây dựng và dân dụng, Kỹ thuật cơ khí, Nghiên cứu môi trường, Kỹ thuật và công nghệ, Kiến trúc.

ĐH Công nghệ Deft (Hà Lan)
Theo dõi
Thông báo về
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
/*Giá biến thể woo*/