Thư viện thông minh trường Đại Học Việt Đức (VGU Library)

Trường Đại học Việt Đức (Vietnamese-German University, viết tắt VGU) là trường đại học công lập được thành lập ngày 1 tháng 9 năm 2008. Trường được thành lập trên cơ sở thỏa thuận giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Đức. Hiện tại, tất cả các chương trình ở Đại học Việt Đức (VGU) đều do hầu hết giáo sư từ các trường đối tác Đức giảng dạy và sinh viên sẽ nhận được văn bằng chính thức từ các trường đối tác Đức. Trường Đại học Việt Đức  tọa lạc tại khu đất rộng đến 50,5 ha nằm mặt tiền quốc lộ 13 giao với đường vành đai 4 TP.HCM, tại phường Thới Hòa, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương.

Trường Đại học Việt Đức

Tổng mức đầu tư dự án lên tới 200 triệu USD, trong đó phần lớn là vốn vay ưu đãi thông qua Ngân hàng Thế giới (WB). Tổng diện tích sàn xây dựng lên tới 154.000m2.
Khuôn viên trụ sở chính của trường Đại học Việt – Đức được xây dựng theo mô hình hệ sinh thái đô thị đại học, bao gồm đầy đủ các hạng mục: khu giảng đường, các tòa nhà học thuật của các khoa, ngành; 21 phòng thí nghiệm theo tiêu chuẩn quốc tế và các công trình phục vụ sinh viên, giảng viên như: thư viện, hội trường, nhà điều hành, trung tâm thể thao, ký túc xá…
Bên ngoài Thư viện Đại học Việt Đức (VGU Library)
Bên ngoài Thư viện Đại học Việt Đức (VGU Library)

Thư viện Trường Đại học Việt Đức (VGU Library) là một trung tâm học thuật hiện đại, cung cấp cho người dùng khả năng tiếp cận không giới hạn đến các dịch vụ đổi mới, nguồn thông tin phong phú và cơ sở vật chất tiên tiến nhằm nâng cao năng lực học tập, giảng dạy và nghiên cứu của Trường. Tổng diện tích xây dựng của tòa nhà là 8.000m2, cung cấp khoảng 1.500 chỗ ngồi cho sinh viên, giảng viên, và các cộng đồng người sử dụng khác.

Không gian

Thư viện với không gian thoáng đãng, sinh động phục vụ các loại hình học tập, nghiên cứu khác nhau của sinh viên và giảng viên.  Thư viện mới sẽ được trang bị các nguồn tài liệu dạng ấn bản, kỹ thuật số và các dạng thức khác phục vụ nhu cầu phong phú của các nhóm mục tiêu nhằm đảm bảo chất lượng học thuật nghiên cứu.

Hệ thống cổng an ninh RFID
Hệ thống cổng an ninh RFID

Sao Mai Education Group rất vinh dự được VGU tin tưởng để trở thành đối tác cung cấp giải pháp thư viện thông minh, cung cấp trang thiết bị dành cho thư viện thông minh của nhãn hàng nổi tiếng thế giới Bibliotheca đến từ Thụy Sỹ. Những hạng mục cung cấp thiết bị thư viện thông minh bao gồm: Cổng an ninh thư viện RFID kèm phần mềm staffConnect™, trạm thủ thư RFID, thiết bị kiểm kê DLA, thiết bị mượn/trả sách selfcheck kèm phần mềm mượn trả, hệ thống trả sách và phân loại tự động AMH flex kèm phần mềm trả sách và 3 bin, tag RFID, máy làm sạch và khử trùng sách, tủ số thông minh quản lý chìa khóa.

Hệ thống trả và phân loại sách tự động
Hệ thống trả và phân loại sách tự động
Hệ thống quản lý chìa khóa thông minh
Hệ thống quản lý chìa khóa thông minh
Trạm tự mượn, trả tài liệu Self Check
Trạm tự mượn, trả tài liệu Self Check

Xem thêm Video Giới thiệu Thư viện Trường Đại học Việt Đức

Giờ đây thư viện Trường Đại học Việt Đức là một đơn vị không thể thiếu của trường, mang lại cho người dùng cơ hội tiếp cận không giới hạn tri thức, với nguồn tại liệu phong phú và cơ sở vật chất hiện đại nhằm nâng cao năng lực học tập, giảng dạy và nghiên cứu cho sinh viên, đội ngũ giảng viên, cán bộ khoa học hành chính của trường. Thư viện sẽ là một trong những mô hình hiện đại nhất tại Việt Nam với nhiều trang thiết bị hiện đại và khu học tập đa năng được thiết kế phù hợp với nhu cầu và phương pháp học tập đa dạng hơn.

Theo dõi
Thông báo về
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
/*Giá biến thể woo*/