Thư viện thông minh trường Đại Học Kinh Tế – Luật TP.HCM

Trường Đại học Kinh tế – Luật, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (VNUHCM-University of Economics and Law) – UEL là trường đại học đào tạo và nghiên cứu khối ngành kinh tế, quản lý và luật tại miền Nam Việt Nam, nổi bật với thế mạnh về năng lực giảng viên, được xếp vào nhóm trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam. 

Trường Đại học Kinh tế - Luật
Trường Đại học Kinh tế – Luật TP.HCM

Trường có tổng diện tích 13,000m2 gồm 70 phòng học, 02 thư viện, 06 phòng máy tính, 11 phòng học ngoại ngữ, 03 phòng thực hành và các văn phòng làm việc. Hội trường lớn 2,100m2 với sức chứa 500 chỗ ngồi. Cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin được trang bị hiện đại đủ điều kiện đáp ứng tốt cho nhu cầu học tập và nghiên cứu.

Thư viện thông minh trường Đại Học Kinh Tế – Luật

Thư viện thông minh Trường Đại học Kinh tế – Luật đặt tại phòng A205, A808 và A809 với tổng diện tích 940m2 có sức chứa 550 chỗ ngồi, 20 máy tính nối mạng phục vụ tra cứu miễn phí. Thư viện mang đến cho các bạn sinh viên nguồn tài liệu đa dạng: 21.987 bản sách chuyên ngành, 2.188 khóa luận tốt nghiệp, 1.325 luận văn – luận án, 486 báo cáo, đề tài nghiên cứu khoa học, gần 50 đầu báo và tạp chí thuộc nhiều chuyên ngành khác nhau. Thư viện có nguồn tài liệu khổng lồ, là trái tim của trường đại học Kinh Tế – Luật.

Thư viện thông minh trường Đại học Kinh tế - Luật
Thư viện thông minh trường Đại học Kinh tế – Luật

Sao Mai Education Group rất vinh dự được Đại Học Kinh Tế – Luật tin tưởng để trở thành đối tác cung cấp giải pháp thư viện thông minh, cung cấp trang thiết bị dành cho thư viện thông minh. Dựa trên những nền tảng công nghệ hiện đại của Bibliotheca – Nhà cung cấp các giải pháp về thư viện hàng đầu thế giới, Sao Mai xây dựng nên SmartLib – giải pháp tổng thể cho thư viện thông minh và đã áp dụng vào trường Đại Học Kinh Tế – Luật như một Case Study tuyệt vời.

Thư viện với trang thiết bị hiện đại
Thư viện với trang thiết bị hiện đại

Về thương hiệu Bibliotheca – là thương hiệu hàng đầu thế giới về thiết bị an ninh và tự động hóa thư viện có xuất xứ từ Thụy Sỹ. Bibliotheca có trụ sở văn phòng chính hiện đang nằm tại thành phố Rotkreuz, Thụy Sĩ và có các nhà máy sản xuất tại Đức, Anh, Mỹ … và văn phòng đại diện tại nhiều quốc gia trên toàn thế giới.

Cổng an ninh và trạm tự phục vụ Sao Mai Education Group cung cấp
Cổng an ninh và trạm tự phục vụ Sao Mai Education Group cung cấp

Bibliotheca cũng có bề dày 19 năm trong ngành sản xuất thiết bị an ninh thư viện. Sau đó, Bibliotheca mua lại mảng thư viện của tập đoàn 3M khổng lồ của Mỹ. Càng làm cho tiềm lực và uy tín của Bibliotheca lớn mạnh hơn bao giờ hết.

Sở hữu danh sách hơn 30,000 khách hàng trên toàn thế giới, khách hàng có thể dễ dàng nhận thấy sản phẩm Bibliotheca tại khắp các thư viện lớn nhỏ tại khắp các châu lục. Bibliotheca mong muốn kết nối bạn đọc đến với thư viện bằng những thiết bị công nghệ thu hút vừa hiện đại lại vừa rất đơn giản dễ sử dụng

Những hạng mục Sao Mai cung cấp thiết bị cho trường Đại học Kinh Tế – Luật bao gồm: Cổng an ninh thư viện RFID, trạm thủ thư – phục vụ công tác mượn/trả/nhập/chuyển đổi dữ liệu, thiết bị mượn trả tự động selfcheck, chip RFID cho sách và CD.

Đi từ những thiết kế mang tính cá nhân hóa phù hợp với văn hóa lịch sử, đặc trưng của từng vùng miền, từng ngôi trường cho hệ thống thư viện, các khu học liệu, phòng ban, tra cứu, giải trí đến các trang thiết bị và nội thất được thiết kế riêng thoải mái nhất cho người dùng.

Khu vực phòng Studio và Digital Transformation
Khu vực phòng Studio và Digital Transformation

Khu vực phòng Studio và Digital Transformation

Là một thành phần quan trọng trong thư viện thông minh trường Đại học Kinh tế – Luật, Studio & phòng chuyển đổi số giúp đẩy nhanh tiến trình số hóa và chuyển đổi số trong thư viện thông minh

Khu vực phòng Studio và Digital Transformation

Tại thư viện thông minh trường Đại học Kinh tế – Luật, nhiều không gian còn được bố trí khu vực riêng để có thể thực hành thuyết trình, làm việc nhóm với đầy đủ trang bị về màn hình chiếu phục vụ tốt nhất nhu cầu học tập của sinh viên.

Khu vực học nhóm, thư giãn
Khu vực học nhóm, thư giãn

Sao Mai Education Group tự tin có thể cung cấp giải pháp toàn diện cho một thư viện thông minh đúng nghĩa đi từ phần thiết kế, hạ tầng công nghệ thông tin, cho đến nguồn tài liệu, phần mềm và các thiết bị số hóa, thiết bị phần cứng an ninh thư viện, tự động hóa thư viện từ Bibliotheca.

Thư viện thông minh được thiết kế dựa trên nền tảng thư viện mở của Bibliotheca, giải pháp giúp cho việc thiết kế thư viện thông minh mở trở nên hoàn chỉnh hơn, với thiết bị an ninh và tự động hóa thư viện mới được phát triển bởi Bibliotheca như: Cổng an ninh RFID, Selfcheck, hệ thộng phân loại sách tự động flexAMH, kệ sách thông minh SmartShelf,  Remote library, Cloudlibrary, RemoteLocker 24/7….

Theo dõi
Thông báo về
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận