Cung cấp giải pháp thư viện thông minh cho trường Đại Học VinUni

Thư viện trường đại học Vinuni, Trường đại học VinUni (VinUniversity) là trường đại học tinh hoa và tư thục phi lợi nhuận đầu tiên tại Việt Nam. Trường đại học VinUni đã được Thủ tướng phê duyệt quyết định thành lập vào ngày 17 tháng 12 năm 2019, với tổng đầu tư lên tới 6.500 tỉ đồng từ Tập đoàn Vingroup.

Thư viện trường đại học Vinuni

Trường có 9 khối nhà, gồm toà nhà chính, ký túc xá, khu phức hợp thể thao, thư viện, các phòng thí nghiệm và trung tâm mô phỏng… đảm bảo tối ưu trải nghiệm việc giảng dạy và học tập cho quy mô 3.500 sinh viên. Các phòng học, giảng đường đều được thiết kế linh hoạt, nhiều ánh sáng, nhiều không gian mở, nhằm khơi dậy sự hợp tác, sáng tạo của giảng viên và sinh viên. Thư viện trường đại học Vinuni rộng 4.000 m2 với nguồn tài liệu khổng lồ, hoạt động 24/7, là trái tim của đại học VinUni, là nơi lý tưởng cho việc học nhóm, nghiên cứu và bàn thảo các dự án khởi nghiệp.

Sao Mai Education rất vinh dự được VinUni tin tưởng để trở thành đối tác cung cấp giải pháp thư viện thông minh, cung cấp trang thiết bị dành cho thư viện thông minh. Dựa trên những nền tảng công nghệ hiện đại của Bibliotheca – Nhà cung cấp các giải pháp về thư viện hàng đầu thế giới, Sao Mai xây dựng nên SmartLib – giải pháp tổng thể cho thư viện thông minh và đã áp dụng vào thư viện trường Đại Học VinUni như một Case Study tuyệt vời.

Về thương hiệu Bibliotheca – là thương hiệu hàng đầu thế giới về thiết bị an ninh và tự động hóa thư viện có xuất xứ từ Thụy Sỹ. Bibliotheca có trụ sở văn phòng chính hiện đang nằm tại thành phố Rotkreuz, Thụy Sĩ và có các nhà máy sản xuất tại Đức, Anh, Mỹ … và văn phòng đại diện tại nhiều quốc gia trên toàn thế giới.

Bibliotheca

Bibliotheca cũng có bề dày 19 năm trong ngành sản xuất thiết bị an ninh thư viện. Sau đó, Bibliotheca mua lại mảng thư viện của tập đoàn 3M khổng lồ của Mỹ. Càng làm cho tiềm lực và uy tín của Bibliotheca lớn mạnh hơn bao giờ hết.

Bibliotheca-3M

Sở hữu danh sách hơn 30,000 khách hàng trên toàn thế giới, khách hàng có thể dễ dàng nhận thấy sản phẩm Bibliotheca tại khắp các thư viện lớn nhỏ tại khắp các châu lục. Bibliotheca mong muốn kết nối bạn đọc đến với thư viện bằng những thiết bị công nghệ thu hút vừa hiện đại lại vừa rất đơn giản dễ sử dụng

Những hạng mục Sao Mai cung cấp cho thư viện trường đại học Vinuni bao gồm: bộ cảm biến độ ồn, bốt điện thoại, máy scan sách, trạm thủ thư RFID che chắn EU, trạm thủ thư RFID gắn USB, đầu đọc barcode, máy in barcode, cổng an ninh thư viện RFID, trạm mượn trả sách tự động selfcheck, hệ thống trả và phân loại tự động AMH flex, thiết bị kiểm kê tài liệu DLA, ghế thang thư viện và xe phân loại sách.

Không gian chung thư viện Vinuni

Không gian chung

Đi từ những thiết kế mang tính cá nhân hóa phù hợp với văn hóa lịch sử, đặc trưng của từng vùng miền, từng ngôi trường cho hệ thống thư viện, các khu học liệu, phòng ban, tra cứu, giải trí đến các trang thiết bị và nội thất được thiết kế riêng thoải mái nhất cho người dùng.

Không học nhóm thư viện Vinuni

Không gian học nhóm, phòng tra cứu được trang thiết bị nội thất do Sao Mai Education cung cấp

phòng học thông minh thư viện Vinuni

Phòng học thông minh được trang bị thiết bị nghe nhìn và trang nội thất do Sao Mai cung cấp

Sao Mai Education tự tin có thể cung cấp giải pháp toàn diện cho một thư viện thông minh đúng nghĩa đi từ phần thiết kế, hạ tầng công nghệ thông tin, cho đến nguồn tài liệu, phần mềm và các thiết bị số hóa, thiết bị phần cứng an ninh thư viện, tự động hóa thư viện từ Bibliotheca.

phòng học thông minh thư viện Vinuni

Giảng đường sử dụng trang thiết bị của Sao Mai cung cấp giúp linh hoạt và năng động hơn

thư viện Vinuni

Thư viện trường đại học Vinuni

Thư viện trường đại học Vinuni được thiết kế dựa trên nền tảng thư viện mở của Bibliotheca, giải pháp giúp cho việc thiết kế thư viện thông minh mở trở nên hoàn chỉnh hơn, với thiết bị an ninh và tự động hóa thư viện mới được phát triển bởi Bibliotheca như: Cổng an ninh RFID, Selfcheck, hệ thộng phân loại sách tự động flexAMH, kệ sách thông minh SmartShelf,  Remote library, Cloudlibrary, RemoteLocker 24/7….

thư viện Vinuni

Khu vực tra cứu thông tin

 

Theo dõi
Thông báo về
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận