Thư viện trung tâm Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh

Thư viện trung tâm Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh được thành lập theo Quyết định số 595 QĐ/ĐHQG/TCCB ngày 6 tháng 8 năm 2003 của Giám đốc Đại học Quốc gia TP.HCM và chính thức đi vào hoạt động từ tháng 4 năm 2005. TVTT là một đơn vị hành chính sự nghiệp độc lập, trực thuộc Ban Giám đốc Đại học Quốc gia TP.HCM, có tư cách pháp nhân, tài khoản và con dấu riêng.
Thư viện trung tâm Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh với nhân sự cơ hữu là 20 người (tính đến 9/2021) phục vụ tại 02 cơ sở: Cơ sở chính (Khu phố 6, Linh Trung, TP. Thủ Đức) và Chi nhánh Ký túc xá B (Đông Hoà, Dĩ An, Tỉnh Bình Dương) có tổng diện tích sử dụng khoảng 11.000 m2.

Thư viện trung tâm Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh
Thư viện trung tâm Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh

Thư viện trung tâm Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh với tầm nhìn và sứ mệnh toàn cầu

Thư viện trung tâm Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh cung cấp nguồn tài nguyên thông tin khoa học và các dịch vụ hỗ trợ cho cán bộ giảng viên, nhà nghiên cứu và sinh viên của Đại học Quốc gia TP.HCM nhằm phục vụ mục tiêu đào tạo và nghiên cứu chất lượng cao của Đại học Quốc gia TP.HCM. Với vai trò của một thư viện chính trong Hệ thống Thư viện Đại học Quốc gia TP.HCM, Thư viện trung tâm Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh có nhiệm vụ điều hành hệ thống, tổ chức các hoạt động liên kết, chia sẻ các nguồn lực chung của hệ thống. Thư viện trung tâm Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh được tổ chức và hoạt động theo Quy chế ban hành kèm theo Quyết định số 165/ QĐ-ĐHQG-TCCB ngày 24 tháng 2 năm 2009.

Hệ thống Thư viện ĐHQG-HCM gồm Thư viện Trung tâm và 08 thư viện của các trường đại học và viện thành viên thuộc ĐHQG-HCM (TV Trường ĐH Bách Khoa, TV Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, TV Trường ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn, TV Trường ĐH Quốc tế, TV Trường ĐH Kinh tế – Luật, TV Trường ĐH Công nghệ Thông tin, TV Trường ĐH An Giang, TV Viện Môi trường & Tài nguyên).

Không gian mới trong Thư viện trung tâm Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh

Để từng bước phát triển và đưa Thư viện trung tâm Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh giữ vị trí là một trong những hệ thống thư viện đại học hàng đầu của cả nước, đạt tiêu chuẩn tương đương các thư viện đại học tiên tiến trên thế giới. Đại học Quốc gia đã không ngững đổi mới, phát triển và đầu tư không gian học tập hoàn toàn mới với các trang thiết bị công nghệ vô cùng hiện đại và tiện lợi để phục vụ bạn đọc.

Đại học Quốc gia đã phối hợp cùng Sao Mai Education Group để cung cấp các trang thiết bị công nghệ an ninh và tự động hóa cho Thư viện trung tâm Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, với các hạng mục thiết bị thông minh của tập đoàn Bibliotheca: Cổng an ninh thư viện 2 lối đi, trạm thu thư, thiết bị kiểm kê sách, trạm tự mượn trả sách, hệ thống trả và phân loại sách tự động Flex AMH, và các chip RFID,…

Cổng an ninh thư viện RFID với 2 lối đi
Các bạn sinh viên đang trải nghiệm tự phục vụ tại Trạm tự mượn và trả tài liệu Selfcheck
Hệ thống trả và phân loại sách tự động Flex AMH

Với sứ mệnh mang đến các giải pháp công nghệ thông minh, tiên tiến, chất lượng, hiệu quả trên nền tảng công nghệ hiện đại đến từ các nhà sản xuất danh tiếng trên thế giới nhằm góp phần thay đổi môi trường giáo dục Việt Nam. Sao Mai Education Group tự hào là nhà cung cấp được lựa chọn đầu tiên và lớn nhất Việt Nam trong lĩnh vực cung cấp giải pháp công nghệ thông minh, hiện đại cho ngành giáo dục & thư viện tại Việt Nam.

Theo dõi
Thông báo về
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận