Thư viện số tập trung Trường THPT Chuyên Bến Tre, tỉnh Bến Tre

Trường THPT Chuyên Bến Tre được thành lập theo QĐ số 121/UB-QĐ ngày 15/2/1990 của UBND Tỉnh Bến Tre với nhiệm vụ phát hiện, đào tạo và bồi dưỡng học sinh (HS) giỏi, HS năng khiếu cho tỉnh nhà. Ngày 31/7/1990, UBND Tỉnh có quyết định đặt tên trường là Phổ thông Trung học Bến Tre, đến năm 2006 được đổi tên là Trường THPT Chuyên Bến Tre.

Trường THPT Chuyên Bến Tre, tỉnh Bến Tre

Tháng 5/2015 trường chuyển về cơ sở mới, với diện tích gần 5 ha tại phường Phú Tân, tp Bến Tre. Cơ sở vật chất khá khang trang và hiện đại, có đầy đủ các khu chức năng phục vụ dạy và học như khu hành chính, khu học tập, phòng bộ môn, sân bóng đá, hồ bơi, nhà tập luyện TDTT; Là một trong những trường chuyên thành lập sớm nhất của vùng Đồng bằng sông Cửu Long, Trường THPT Chuyên Bến Tre đã trải qua chặng đường 26 năm hoạt động và gặt hái được những thành tích đáng  tự hào.

Hiện nay, Tỉnh Bến Tre đang thực hiện việc đẩy mạnh chuyển đổi số toàn diện đặc biệt là giáo dục và trở thành một trong những tỉnh thành công trong chuyển đổi số. Đặc biệt, Sở Giáo dục tỉnh Bến tre cấu trúc xây dựng thư viện trường THPT Chuyên Bến Tre thành thư viện điện tử, Thư viện số tập trung hiện đại kết hợp với tự động hóa thư viện truyền thống hiện hữu, tiến tới hình thành thư viện trung tâm trong cấu trúc thư viện ngành giáo dục của tỉnh, kết nối thư viện của các trường trên địa bàn tỉnh.

Tạo môi trường nghiên cứu, học tập tốt nhất cho học sinh, giáo viên với nguồn thông tin về tài liệu học tập, nghiên cứu, tham khảo phong phú và đa dạng. Đồng thời, rút ngắn thời gian tra cứu, giảm thiểu sức lực và chi phí cho việc tìm kiếm tài liệu. Nâng cao hiệu quả công tác quản lý tập trung thư viện của Sở Giáo dục và Đào tạo.

Thư viện số tập trung Trường THPT Chuyên Bến Tre, tỉnh Bến Tre

Tháng 8 năm 2022,  Dự án thư viện số tập trung trường THPT Chuyên Bến Tre đã được Sao Mai Education Group cấu trúc và hoàn thiện đưa vào sử dụng nhằm kịp phục vụ cho năm học 2022 – 2023. Tất cả thiết bị và cả hệ thống được Sao Mai nhập khẩu và tích hợp thành một giải pháp tổng thể hoàn chỉnh hoạt động tốt nhằm đảm bảo hệ mang lại hiệu quả cho năm học mới. Đáp ứng được tất cả các nhu cầu quản lý của thầy cô cũng như việc sử dụng thư viện để học tập hiệu quả của bạn đọc.

Thư viện số tập trung Trường THPT Chuyên Bến Tre, tỉnh Bến Tre

Cổng từ an ninh bảo vệ tài sản thư viện (Bibliotheca) Giúp kiểm soát và bảo vệ tài sản thư viện từ sách giấy đến các thiết bị tài sản giá trị khác như laptop hoặc tablet, đĩa CD,DVD… Đồng thời thống kê lưu lượng người đọc ra vào mỗi ngày, tháng, quý trong năm nhằm có những biện pháp khắc phục và hiệu chỉnh phân luồng thời gian của bạn đọc tham gia Thư viện số tập trung Trường THPT Chuyên Bến Tre một cách tốt nhất

Trạm thủ thư công nghệ RFID, che chắn EU xử lý được việc mượn trả nhiều tài liệu/ sách cùng lúc, sản phẩm hỗ trợ đắc lực dành cho thủ thư.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm Thư viện số tập trung Trường THPT Chuyên Bến Tre, tỉnh Bến Tre

Máy mượn trả tự động công nghệ RFID kết hợp sử dụng phần mềm để thực hiện mượn, trả và quản lý tài khoản bạn đọc. Phần mềm này kết nối với phần mềm quản lý thư viện Liberty thông qua giao thức SIP2.

Thiết bị kiểm kê tài liệu cầm tay tự động công nghệ RFID: Dùng để kiểm kê, tìm kiếm, quản lý tài sản sách và tài liệu.Tăng năng suất cho thủ thư và giúp Thư viện số tập trung Trường THPT Chuyên Bến Tre, tỉnh Bến Tre ngăn nắp trật tự hơn. Tăng cường phát hiện tức thì các tài liệu tạo ra cảnh báo. Phát hiện ra sách để sai kệ hoặc sách còn thiếu, cho phép thay đổi trạng thái bảo mật của tài liệu.

Đầu đọc mã vạch; Máy in mã vạch; Máy in đa chức năng; Máy Scan sách dùng cho thư viện; Màn hình tương tác tra cứu sách,…

Phần mềm Liberty trong Thư viện số tập trung Trường THPT Chuyên Bến Tre, tỉnh Bến Tre

Đặc biệt phải kể đến Phần mềm quản lý thư viện Liberty là giải pháp hệ thống quản lý thư viện hiệu suất cao, Thư viện số tập trung, với nhiều tính năng hiện đại. Giúp bạn đọc dễ dàng mượn trả tìm kiếm các tài nguyên có sẵn tại thư viện, cũng như nhận thông báo về thời gian mượn trả tài liệu, tài nguyên mới nhất của thư viện,…thủ thư dễ dàng Quản lý và theo dõi các tài nguyên của Thư viện số tập trung và giám sát, báo cáo về tất cả các khía cạnh của thư viện.

Đồng thời là nền tảng để trang bị những thiết bị thư viện tự động hóa khác xây dựng một hệ thống quản trị an ninh thư viện, tối ưu hóa số lượng nhân sự tham gia quản lý quản lý và lên kế hoạch hoạt động cho thư viện phù hợp với thói quen của người đọc.

Giờ đây, Thư viện số tập trung trường THPT Chuyên Bến Tre với sự phong phú về tài liệu, không gian hiện đại, thoáng mát, yên tĩnh, cùng với các trang thiết bị hiện đại. Thư viện số tập trung trường trở thành điểm đến thú vị và hữu ích với các bạn Học sinh, Giáo viên và Cán bộ viên chức trong nhà trường.

 

Theo dõi
Thông báo về
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận