Ra mắt không gian sáng tạo và chuyển đổi số TPHCM

Ra mắt không gian sáng tạo và chuyển đổi số Thành phố Hồ Chí Minh vào Sáng ngày 12/10, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh hợp tác cùng Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội (Viettel). Đây là hoạt động nằm trong chuỗi những công trình chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố khóa XI, nhiệm kỳ 2020-2025.

Ra mắt không gian sáng tạo và chuyển đổi số

Phát biểu khai mạc, ông Dương Anh Đức – Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh nhấn mạnh sự kiện này là một trong những bước đi đầu tiên thể hiện quyết tâm của thành phố trong Chương trình Chuyển đổi số quốc gia nhằm đẩy mạnh phát triển kinh tế-xã hội thành phố một cách bền vững dựa trên hoạt động khoa học-công nghệ và đổi mới sáng tạo.

Phó chủ tịch UBNN TPHCM

Việc ra mắt không gian sáng tạo và không gian số có hai lý do chính. Một là, tạo ra không gian để người dân thành phố tham quan, trải nghiệm các sản phẩm công nghệ số, chính quyền số, đô thị thông minh. Qua đó nhìn được bức tranh tổng thể về quá trình chuyển đổi số và cảm nhận được những dịch vụ công, quyền lợi của người dân sẽ được thụ hưởng trong tương lai.

Hai là, tạo khu vực cho các doanh nghiệp công nghệ trên địa bàn thành phố trình diễn các sản phẩm công nghệ số phục vụ Chương trình chuyển đổi số của thành phố.

Phó chủ tịch UBNN

Ngoài việc tiếp xúc với khách hàng tiềm năng, các doanh nghiệp công nghệ còn có cơ hội trao đổi, giao lưu, kết nối và hợp tác với nhau nhằm phát triển những sản phẩm và công nghệ số phục vụ xây dựng thành phố trở thành đô thị thông minh và phát triển kinh tế – xã hội.

Giao luu chia se

Tại triển lãm Sao Mai trưng bày và giới thiệu về các công nghệ, giải pháp lớp học thông minh, trường học thông minh hay thư viện thông minh để đáp ứng cho giáo dục thông minh. Bao gồm các trang thiết bị công nghệ thông minh, hệ thống IOT, dựa trên nền tảng công nghệ hiện đại của những tập đoàn hàng đầu thế giới: Robotel – Canada, Indota – Hà Lan, Bibliotheca – Thụy Sỹ, Konzesys – Đài Loan,…

Gian hang Sao Mai tai trien lam

Qua buổi ra mắt Không gian sáng tạo và chuyển đổi số TPHCM, Sao Mai đón tiếp đoàn tham quan trong đó có các lãnh đạo Thành Phố và Trung Ương. Với sự trình bày giới thiệu về những công nghệ và giải pháp của Sao Mai đáp ứng cho giáo dục thông minh và những giải pháp khác cho giáo dục thông minh, qua đó gian hàng của Sao Mai Education đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của các khách hàng, các đối tác và các cấp lãnh đạo Thành phố, Trung ương.

Sao Mai don tiep doan tham quan

Lãnh đạo TP. Hồ Chí Minh cũng cam kết thực hiện vai trò kiến tạo, hỗ trợ và đồng hành cùng cộng đồng DN, đặc biệt là DN công nghệ thông tin, DN công nghệ số trong quá trình nghiên cứu, sáng tạo và cho ra đời các sản phẩm số phục vụ quá trình phát triển chính quyền số, kinh tế số, chuyển đổi số trong các lĩnh vực đời sống kinh tế của thành phố.

Sau buổi ra mắt Không gian sáng tạo và chuyển đổi số ngày hôm nay, Triển lãm Không gian số và gian hàng của Sao Mai Education vẫn tiếp tục đón tiếp quý khách hàng đến tham quan và trải nghiệm các công nghệ tiên tiến nhất đến hết ngày 31 tháng 10 năm 2020.

Một số hình ảnh khác của Sao Mai bên trong buổi ra mắt không gian sáng tạo và chuyển đổi số:

  1. Đón đoàn tham quan các ban ngành lãnh đạo Thành Phố, Trung Ương và các doanh nghiệp (Ngày 12/10/2020)

Hoat dong ra mat khong gian sang tao 1

 

2. Đón đoàn tham quan Tập đoàn Cholimex (Ngày 13/10/2020)

3. Đón đoàn tham quan Trung tâm kiểm định chất lượng của Sở Khoa Học Công Nghệ (Ngày 21/10/2020)

4. Đón đoàn tham quan Hội người cao tuổi Thành Phố, Quận 1 và các Quận lân cận (Ngày 21/10/2020)

Tiếp đoàn hội người cao tuổi-1

Tiếp đoàn hội người cao tuổi-2

Tiếp đoàn hội người cao tuổi-3

Tiếp đoàn hội người cao tuổi-4

5. Đón đoàn tham quan từ trái qua phải Chánh Văn Phòng Quận 8, Trưởng phòng Kế Hoạch Tài Chính Tân Bình (Ngày 22/10/2020)

6. Đón đoàn tham quan phòng kinh tế Quận Tân Bình (Ngày 22/10/2020)

7. Đón tiếp đoàn tham quan là các em học sinh và thầy cô trường Trung học cơ sở CMT8 quận 10 (Cập nhật ngày 23/10/2020)

8. Đón tiếp các đoàn tham quan là các ban ngành lãnh đạo như UBND TP.HCM có Ông Nguyễn Thành Phong – Chủ Tịch UBND, Ông Dương Anh Đức – Phó chủ tịch UBND, thủ trưởng các đơn vị sở KHCN, sở TT&TT, sở Tài Chính, sở Công Thương, và tập đoàn Viettel đến trải nghiệm gian hàng, (cập nhật ngày 09/11/2020)

UBND TPHCM và các cấp lãnh đạo-4

UBND TPHCM và các cấp lãnh đạo-3

UBND TPHCM và các cấp lãnh đạo-2

UBND TPHCM và các cấp lãnh đạo-1

UBND TPHCM và các cấp lãnh đạo

9. Đón đoàn tham quan Chánh văn phòng Quận Tân Bình (Cập nhật ngày 11/11/2020)

Đón đoàn tham quan Chánh Văn Phòng Quận Tân Bình

Đón đoàn tham quan Chánh Văn Phòng Quận Tân Bình-1

10. Đón tiếp đoàn tham quan Phòng giáo dục quận Tân Phú, cùng các thầy cô hiệu trưởng, hiệu phó khối Tiểu học, Trung học cơ sở, Mầm non khu vực quận Tân Phú (Cập nhật ngày 11/11/2020)

Theo dõi
Thông báo về
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận