Phòng học thông minh trường THCS & THPT Lê Lợi Phan Thiết

Trường THCS & THPT Lê Lợi trải qua hành trình gần 20 năm hình thành và phát triển nhà trường đã thực hiện chủ trương đổi mới toàn diện từ cơ sơ vật chất, định hướng phát triển, tác phong làm việc của đội ngũ cán bộ – giáo viên – nhân viên trong toàn trường.

Quan cảnh Trường THCS & THPT Lê Lợi Phan Thiết
Quan cảnh Trường THCS & THPT Lê Lợi Phan Thiết

Cơ sở vật chất là yếu tố đầu tiên để nâng tầm chất lượng dạy học trong xu hướng phát triển của xã hội hiện nay. Hiểu rõ điều đó, nhà trường đã đầu tư xây dựng cơ sở vật chất hiện đại khang trang với những phòng học thông minh có nhiều ứng dụng mới giúp học sinh được tiếp cận và trải nghiệm. Mỗi lớp học được tu sửa mới tạo nên một không gian học tập thoáng mát. Bên cạnh điều kiện học tập tốt, học sinh còn có sân chơi thể thao, hồ bơi để rèn luyện thể chất, có khu nghỉ bán trú, nội trú hiện đại.

Để hướng tới mục tiêu xây dựng trường Lê Lợi đạt chuẩn TRƯỜNG HỌC THÔNG MINH, nhà trường đã đầu tư cơ sở vật chất, chọn Sao Mai là đơn vị cung cấp các trang thiết bị thông minh và đưa vào sử dụng phòng học thông minh và màn hình tương tác đa điểm thay cho bảng viết thông thường từ năm 2019 đến nay. Phòng học này được trang bị những thiết bị công nghệ thông tin hiện đại, giúp cho khả năng tiếp cận và chiếm lĩnh tri thức đạt hiệu quả; kích thích khả năng tư duy, sáng tạo. Qua đó, khơi nguồn cảm hứng cho GV cũng như HS trong hoạt động dạy và học. Phòng học thông minh hoạt động trên nền tảng công nghệ tiên tiến nhất hiện nay, giúp bài giảng trở nên trực quan, sinh động hơn đồng thời xây dựng môi trường tương tác giữa NHÀ TRƯỜNG – GIÁO VIÊN – HỌC SINH – GIA ĐÌNH.

Phòng học thông minh trường THCS & THPT Lê Lợi Phan Thiết
Phòng học thông minh kết hợp giữa giảng dạy ngoại ngữ và đào tạo trực tuyến

Thiết bị cơ bản trong phòng học thông minh bao gồm Màn hình tương tác đa điểm; Bảng trượt tiện dụng; Bàn ghế; Bục giảng thông minh – trung tâm điều khiển phòng học; Camera Tracking, phát trực tuyến hỗ trợ ghi hình và giảng dạy từ xa; Máy laptop; Tai nghe chuyên dụng; Nền tảng giảng dạy tương tác SmartClass; Hệ thống phần mềm (SGK điện tử, Home work, Whiteboard, Let’s talk, Viettel Study, Sensavis visual learning tool, …)

  • Màn hình tương tác tích hợp nhiều phần mềm trực quan, sinh động như Home work, Whiteboard, Let’s Talk, Sensavis visual learning tool,.. là một điểm nổi bật đáng chú ý nhằm đồng bộ hóa phương pháp dạy và học trực quan, bắt kịp sự tiến bộ không ngừng của công nghệ dạy học 4.0.
  • Giảng dạy và quản lý lớp học đa phương tiện trên nền tảng Smartclass+ by Robotel (Canada), với 1.500 tài khoản hổ trợ làm bài tập tại nhà Smartclass+ Home Work MAD.
  • Bục giảng thông minh Konzesys xây dựng hệ thống ghi hình và chia sẽ trực tuyến. Giúp chia sẽ hình ảnh, thông tin từ lớp này sang lớp khác từ nơi này sang nơi khác một cách nhanh chống và hiệu quả
  • Bàn ghế lắp ghép thông minh Indota, đa dạng màu sắc và kiểu dáng, linh hoạt trong việc sắp xếp và các hoạt động nhóm
  • Tủ sạc di động thông minh Indota với sức chứa 36 thiết bị và có khả năng mở rộng, giúp bảo quản và sạt đầy pin cho thiết bị trong thời gian không sử dụng, đảm bảo tính thẩm mỹ và an toàn tuyệt đối.
  • Đặc biệt phải kể đến giải pháp ghi hình và phát sóng video trực tuyến cùng hệ Camera tracking đã đóng vai trò rất lớn trong việc giảng dạy và học tập trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, giúp các em có thể học tập online hiệu quả nhất.

Phòng học thông minh trường THCS & THPT Lê Lợi Phan Thiết rất tiện ích, nó cho phép tăng cường khả năng tương tác đa chiều giữa GV với HS, giữa HS với HS. Khi giảng dạy ở phòng học này, GV được ứng dụng đa dạng các phần mềm, các thiết bị công nghệ thông minh trong dạy học; dễ dàng điều hành, giám sát lớp học và theo dõi, giúp đỡ, đánh giá kết quả học tập của từng cá nhân HS. Ngoài ra, phòng học thông minh còn lấy HS làm trung tâm, các em được cung cấp các ứng dụng học tập hiện đại, chất lượng; được học tập phù hợp theo nhu cầu và tốc độ, đặc điểm và hoàn cảnh cụ thể của mỗi người. Bên cạnh đó, HS có thể phản biện và đưa ra ý kiến cá nhân cho GV hoặc cho nhóm bạn một cách chủ động thông qua phần mềm quản lý lớp học. Khi đó, HS sẽ có cơ hội học tập mở rộng, hỗ trợ các em hoàn thành nhiệm vụ học tập ngay ở nhà hay bất cứ nơi đâu có kết nối Internet.

Tính ưu việt của phòng học thông minh phải kể đến chức năng thực hành THÍ NGHIỆM ẢO – một giải pháp nâng cao chất lượng học tập. Ứng dụng này sử dụng rất hiệu quả ở các môn Hóa học, Vật lí và Sinh học, giúp GV mô tả các phản ứng hóa học, các bài thực hành thí nghiệm vật lí và sinh học một cách dễ dàng, an toàn, trực quan hơn. Từ đó, giúp HS tích cực, chủ động tiếp thu nội dung kiến thức bài học một cách nhanh chóng và chính xác.

Phòng học thông minh còn được sử dụng như một “THƯ VIỆN THÔNG MINH”. Nơi đây bản thân người học tự linh động tiếp cận nhiều nguồn tài liệu, được trải nghiệm và lĩnh hội kiến thức từ nhiều kênh thông tin khác nhau, phục vụ tốt cho việc học tập đạt kết quả.

Phòng học thông minh trường THCS & THPT Lê Lợi Phan Thiết hướng tới tính linh hoạt, thích ứng, phát triển liên tục và cân bằng động với sự phát triển của công nghệ thông minh, hiện đại nhằm cung cấp cho HS những kiến thức, kĩ năng cần thiết để đáp ứng yêu cầu và thách thức của thời đại 4.0.

 

Theo dõi
Thông báo về
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
/*Giá biến thể woo*/