Phòng học thông minh Trường Đại học Sư phạm TP.HCM

Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh được thành lập ngày 27 tháng 10 năm 1976, theo Quyết định số 426/TTg của Thủ tướng Chính phủ, là một trường đại học chuyên ngành sư phạm và ngôn ngữ, được xếp vào nhóm trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam. Trường trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh có 6 cơ sở học tập giảng dạy nghiên cứu, với ký túc xá, hệ thống giảng đường, phòng học, hệ thống phòng thí nghiệm thực hành, phòng nghe nhìn, phòng học tương tác, phòng học thông minh, phòng studio, thư viện thông minh, trung tâm học liệu, nhà thi đấu đa năng, khu tự học với sức chứa hơn 1.000 sinh viên, với các trang thiết bị hiện đại đáp ứng cho nhu cầu đào tạo trình độ cao.

Để từng bước phát triển, và đưa Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh giữ vị trí, là một trong những trường đại học sư phạm trọng điểm hàng đầu khu vực, và của cả nước. Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh đã không ngừng đổi mới, phát triển và đầu tư không gian học tập hoàn toàn mới, với các trang thiết bị công nghệ vô cùng hiện đại, và tiện lợi để phục vụ nhu cầu đào tạo mọi trình độ.

Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp cùng Sao Mai Education Group, để đầu tư các trang thiết bị công nghệ cho phòng học thông minh, với các hạng mục thiết bị thông minh đến từ các hãng công nghệ hàng đầu thế giới như: Màn hình tương tác INNO, bục giảng thông minh (INDOTA – Hà Lan), tủ sạc di động (INDOTA – Hà Lan), camera tracking INNO, bàn ghế di động thông minh (INDOTA – Hà Lan), hệ thống máy tính bảng cho học viên INNO, hạ tầng mạng cùng hệ thống âm thanh INNO,…

Phòng học thông minh được trang bị những thiết bị công nghệ thông tin hiện đại, giúp cho khả năng tiếp cận và chiếm lĩnh tri thức đạt hiệu quả; kích thích khả năng tư duy, sáng tạo của sinh viên. Qua đó, khơi nguồn cảm hứng cho giảng viên cũng như sinh viên trong hoạt động dạy và học. Phòng học thông minh hoạt động trên nền tảng công nghệ tiên tiến nhất hiện nay, giúp bài giảng trở nên trực quan, sinh động hơn.

Bàn ghế thông minh Indota với nhiều màu sắc, linh hoạt trong việc di chuyển, sắp xếp theo các nhóm hoặc gấp gọn tùy theo mục đích sử dụng, mang đến không gian phòng học vô cùng thẩm mỹ, tạo nên sự thỏa mái cho người sử dụng.

Màn hình tương tác có thể đóng vai trò là trung tâm trong lớp học. Với màn hình tương tác, việc tương tác qua lại giữa sinh viên với giảng viên rất thuận tiện và dễ dàng. Bài giảng của giảng viên cũng trở nên sinh động và thú vị hơn, giúp sinh viên hứng thú với bài học nhiều hơn.

Nhà trường xác định mục tiêu chiến lược là xây dựng trường trở thành trường đại học ứng dụng trọng điểm Sư phạm, với yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao nghiên cứu khoa học.

Trường đại học sư phạm thành phố Hồ Chí Minh tự hào đã góp phần đào tạo nguồn nhân lực, đang ngày đêm miệt mài với sự nghiệp trồng người, để tạo ra những thế hệ sinh viên trẻ có đầy đủ đức, và tài, đủ bản lĩnh và sự tự tin, bước vào thị trường lao động, trong thời đại mới, trong suốt chặng đường phát triển, bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ. Trường đại học sư phạm thành phố Hồ Chí Minh, luôn giữ vị thế đầu tàu, trong hệ thống các trường sư phạm ở khu vực phía nam.

Theo dõi
Thông báo về
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
/*Giá biến thể woo*/