Phòng học thông minh SmartClass trường Đại Học Sư Phạm Đà Nẵng

Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng (The University of Da Nang – University of Science and Education) là trường thành viên Đại học Đà Nẵng, chuyên đào tạo các chuyên ngành sư phạm và cử nhân khoa học, được xếp vào nhóm các trường Đại học Sư phạm trọng điểm quốc gia Việt Nam. Trường đồng thời là trung tâm nghiên cứu khoa học giáo dục và triển khai công nghệ phục vụ yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội các tỉnh, thành phố miền Trung – Tây Nguyên.

Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng có khuôn viên với tổng diện tích 47.585m2, diện tích sàn xây dựng: 31.132m2, diện tích nơi làm việc: 2118 m2, nơi vui chơi giải trí: 6000 m2. Tổng diện tích phòng học là 19.526 m2 đạt 3,0 m2/ 1 SV; bao gồm 107 phòng học, trong đó có 11 giảng đường có sức chứa từ 100 – 200 chỗ, 01 giảng đường có sức chứa 600 chỗ, đều được trang bị đủ hệ thống thiết bị âm thanh, máy chiếu. Trường hiện có 37 phòng thực hành, thí nghiệm. Các phòng thí nghiệm được trang bị, nâng cấp hằng năm với nhiều thiết bị hiện đại đáp ứng được việc học tập, nghiên cứu của SV, học viên cao học, nghiên cứu sinh…; 09 phòng máy tính với hơn 500 máy tính xách tay; 04 phòng thực hành phương pháp dạy học gồm các thiết bị hiện đại như hệ thống bảng tương tác, máy chiếu lập thể, tăng âm, camera ghi hình bài giảng…

Trường đã trang bị và thiết lập hệ thống dạy học trực tuyến tiên tiến, có thể liên kết nội bộ trong 06 phòng học lớn có sức chứa hơn 1200 SV cùng học tập đồng thời có thể liên kết đến các trường Đại học trong và ngoài nước. Sao Mai Education cũng rất vinh dự là một trong những đơn vị cung cấp và xây dựng nên 3 phòng học thông minh Smartclass của Robotel Canada, phòng học thông minh được sử dụng đầy đủ các trang thiết bị thông minh như: Phần mềm giảng dạy đa ngôn ngữ Smartclass, Màn hình tương tác Inno, máy tính bảng Smarttab dành cho học viên, bộ tai nghe và micro chuyên dụng, camera giảng dạy trực tuyến, hệ thống âm thanh, …Dựa trên những nền tảng công nghệ hiện đại của Robotel (Canada), Indota (Hà Lan),  Sao Mai đã xây dựng nên một giải pháp hoàn thiện, với thiết kế thông minh, hiện đại, tích hợp hệ thống và nền tảng tiên tiến nhất để áp dụng vào thực tế.

Phòng học thông minh đã giúp nhà trường hoàn toàn linh động hoạt động giảng dạy khi có thể dạy mọi ngôn ngữ với phần mềm Smartclass (Robotel), ứng dụng dạy học trực tuyến nhờ có hệ thống Camera tracking (INNO) kết hợp màn hình tương tác, Smarttab; và cuối cùng, sự thay đổi không gian phòng học với thiết kế thông minh hiện đại là điểm then chốt giúp nhà trường có cái nhìn khác về một mô hình phòng học với các trang thiết bị công nghệ.

Phòng học thông minh Smartclass được thiết kế thông minh, đa nhiệm để phục vụ cho giảng dạy lý thuyết, thực hành đa phương tiện, thi & khảo thí online cũng như các hoạt động khác.

Qua nhiều năm xây dựng và phát triển nhân tài cho đất nước, Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng đã vinh dự được Chủ tịch Nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba (1985), Huân chương Lao động hạng Nhì (2002),  Huân chương Lao động hạng Nhất (2016) cùng nhiều bằng khen khác của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giáo dục & Đào tạo và Uỷ ban Nhân dân Thành phố Đà Nẵng… SMEG hi vọng với các mô hình phòng học mà SMEG đã xây dựng, nhà trường sẽ áp dụng thật tốt và tận dụng thật hữu hiệu công năng mà các trang thiết bị mang lại để đào tạo nhiều hơn nữa những chồi non tương lai và đó cũng là chính là điều mà SMEG luôn luôn hướng đến trong hiện tại và mai sau.

 

Theo dõi
Thông báo về
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận