Hội thảo khoa học: Xây dựng trung tâm tri thức số và mô hình thư viện đại học thông minh

Ngày 19/5/2023, Viện Nghiên cứu và Phát triển Tri thức số (IDK) thuộc Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam phối hợp với Liên Chi hội Thư viện Đại học Khu vực Phía Bắc (NALA) và Trường Đại học Vinh đã diễn ra Hội thảo “Xây dựng Trung tâm Tri thức số và mô hình thư viện đại học thông minh”

Tại Hội thảo, Sao Mai Education Group tham dự với tư cách là nhà tài trợ chính và đồng hành cùng hội thảo trong xuyên suốt quá trình diễn ra. Tham dự Hội thảo còn có bà Kiều Thúy Nga – Vụ trưởng Vụ Thư viện, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Ông Trần Thanh Khiết – Phó Vụ trưởng Vụ Cơ sở vật chất, Bộ Giáo dục và Đào tạo; Ông Võ Văn Dũng – Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An; Bà Lê Thị Hoài Chung – Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Nghệ An; Thiếu tướng Phan Văn Sỹ – Phó Chủ nhiệm Cục Chính trị Quân Khu 4; Bà Nguyễn Thị Phương – Phó chánh Văn phòng, Sở Du lịch Nghệ An; Ông Nguyễn Hồng Cường – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Tĩnh; Ông Phạm Ngọc Lan – Ủy viên thường vụ, Trưởng ban công tác hội viên, Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam; Ông Nguyễn Hữu Giới – Chủ tịch Hội Thư viện Việt Nam cùng Lãnh đạo các trường đại học, cao đẳng và gần 200 đại biểu là các nhà khoa học, chuyên gia về lĩnh vực đổi mới sáng tạo, công nghệ thông tin, truyền thông và thông tin – thư viện, cán bộ của các trung tâm thông tin – thư viện các trường đại học, học viện, cao đẳng trên cả nước.

Đại biểu tham dự hội thảo

Về phía Trường Đại học Vinh có GS.TS. Nguyễn Huy Bằng – Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo; các đồng chí Trưởng các đơn vị thuộc và trực thuộc và đông đảo sinh viên là những bạn đọc tích cực sử dụng thư viện để phục vụ học tập và nghiên cứu.

Thông qua việc tài trợ cho hội thảo này, Sao Mai Education Group mong muốn góp phần thúc đẩy quá trình chuyển đổi số của các thư viện đại học tại Việt Nam. Chúng tôi cam kết sẽ tiếp tục đồng hành cùng các trường đại học trong việc nâng cao hiệu quả hoạt động của các thư viện, nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu học tập, nghiên cứu và phát triển của cộng đồng.

Tại hội thảo, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận về những vấn đề liên quan đến xây dựng trung tâm tri thức số và mô hình thư viện đại học thông minh. Các nội dung chính được thảo luận bao gồm:

  • Xây dựng Trung tâm tri thức số và thư viện đại học thông minh
  • Xây dựng hạ tầng đổi mới sáng tạo đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số xây dựng Đại học thông minh
  • Phát triển hệ thống dịch vụ quản trị tri thức số VNU-LIC (2020 – 2030)
  • Chuyển đổi số thư viện: Xây dựng thư viện thông minh theo mô hình không gian học tập chung và đổi mới sáng tạo
  • Kết nối trung tâm tri thức số dưới góc nhìn công nghệ – Thực trạng và giải pháp

Hội thảo đã thu được nhiều kết quả quan trọng, góp phần thúc đẩy quá trình chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục, đặc biệt là trong hoạt động của các thư viện đại học.

Sao Mai Education Group mong rằng sự tài trợ của mình sẽ góp phần giúp hội thảo thành công tốt đẹp và đóng góp cho sự phát triển của giáo dục và thư viện tại Việt Nam.

 

Theo dõi
Thông báo về
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận