Chuyên đề phòng học thông minh Smartclass+ tại Đà Nẵng

Ngày nay, “Giáo dục thông minh” hay “Giáo dục 4.0” được xem là mô hình phù hợp với xu thế phát triển của thời đại. Có sự liên kết chặt chẽ giữa 3 yếu tố quan trọng, đó là nhà trường – nhà quản lý –  doanh nghiệp. Theo đó, mô hình này thúc đẩy hoạt động dạy và học diễn ra mọi lúc, mọi nơi, giúp cho người học có thể chủ động quyết định nội dung, phương thức học tập.

Và nắm bắt được xu hướng đó, ngày 26 tháng 01 năm 2021, phối hợp cùng Sở Giáo Dục và Đào Tạo thành phố Đà Nẵng, Sao Mai Đà Nẵng có mang đến mô hình phòng học thông minh các cấp: mầm non, tiểu học, THCS và THPT nhằm giúp các thầy cô hiểu rõ hơn lợi ích của từng sản phẩm, giải pháp và cách thức hoạt động khi vận dụng vào hoạt động giảng dạy.

 

Tham gia chương trình là sự góp mặt của Đại diện Ủy Ban Nhân Dân TP.Đà Nẵng, Lãnh đạo Sở giáo dục & đào tạo, các phòng ban chuyên môn của Sở, lãnh đạo phòng giáo dục & đào tạo và lãnh đạo nhà trường các cấp.

Mở đầu chương trình là bài phát biểu khai mạc của Bà Lê Thị Bích Thuận – Giám đốc Sở giáo dục và đào tạo TP Đà Nẵng. Bà cho biết: “Để đáp ứng yêu cầu phát triển giáo dục, những năm qua, mạng lưới trường lớp được quy hoạch vừa phù hợp với hệ thống giáo dục quốc dân, vừa đáp ứng phát triển quy mô, yêu cầu phát triển đô thị và nhu cầu học tập của mọi người dân Đà Nẵng. Cơ sở vật chất kỹ thuật, trang thiết bị trường học được quan tâm đầu tư theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa, tạo nên hệ thống trường lớp khang trang, sạch đẹp”

Bà Lê Thị Bích Thuận – GĐ Sở GD&ĐT TP. Đà Nẵng phát biểu khai mạc

Tiếp theo là phần trình bày đề án phát triển lớp học thông minh, thư viện thông minh các cấp và những lợi ích mang lại khi ngành giáo dục triển khai đề án đến từ Ông Đào Ngọc Hoàng Giang – TGĐ Sao Mai Education.

Ông Đào Ngọc Hoàng Giang – TGĐ Sao Mai Education trình bày về giải pháp phòng học thông minh

Để xây dựng nên một phòng học thông minh hoàn chỉnh, Sao Mai luôn không ngững nỗ lực làm việc với các hãng sản xuất trên toàn thế giới và đưa ra sản phẩm, giải pháp phù hợp nhất cho ngành giáo dục Việt Nam. Nội dung cốt lõi trong hội nghị này mà Sao mai muốn nhắc đến là phần mềm Smartclass+ – nền tảng hỗ trợ xây dựng bài giảng cho tất cả môn học và hỗ trợ toàn phần các kĩ năng ngoại ngữ lên đến 27 tiếng. Bên cạnh đó là những giải pháp thông minh tương tác của hãng INNO (Đức) và Indota (Hà Lan) như màn hình tương tác, bàn ghế tương tác thông minh.

Tiếp nối giải pháp dành cho phòng học thông minh là giải pháp thư viện thông minh. Với sự đi đầu về công nghệ giáo dục và thấu hiểu khó khăn của nhà trường khi vẫn còn vận hành thư viện một cách thủ công, Sao Mai giới thiệu những giải pháp cần thiết cho thư viện, mô hình thư viện từng cấp và nguyên lý hoạt động để thầy cô hiểu được việc cải cách là cực kì quan trọng đối với việc vận hành.

Bế mạc chương trình là lời cảm ơn Sao Mai của Ông Trần Nguyễn Minh Thành – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP. Đà Nẵng về việc đã mang mô hình cực kì thông minh, đẹp đẽ đến với các thầy cô và tạo cơ hội trải nghiệm thực tế. Nhưng anh cũng chia sẻ thêm về những khó khăn và thách thức khi đầu tư mô hình bao gồm cả những hạn chế sau đợt dịch Covid nghiêm trọng trong năm 2020. Ông hi vọng Đà Nẵng sẽ nhanh chóng lấy lại cân bằng và năm 2021 sẽ là một năm đầy triển vọng đối với ngành giáo dục Đà Nẵng.

Ông Trần Nguyễn Minh Thành – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP. Đà Nẵng phát biểu bế mạc chuyên đề

Sao Mai hi vọng những chia sẻ đầu năm mới sẽ là tiền đề giúp các quý thầy cô đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn cho năm 2021 và Sao Mai sẵn sàng gặp mặt trực tiếp để tư vấn và đưa ra giải pháp phù hợp nhất cho nhà trường.

Theo dõi
Thông báo về
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận