Cung cấp giải pháp thư viện thông minh cho trường Đại Học Việt Đức (VGU)

Trường Đại học Việt Đức (Vietnamese-German University, viết tắt VGU) là trường đại học công lập được thành lập ngày 1 tháng 9 năm 2008. Trường được thành lập trên cơ sở thỏa thuận giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Đức. Hiện tại, tất cả các chương trình ở Đại học Việt Đức (VGU) đều do hầu hết giáo sư từ các trường đối tác Đức giảng dạy và sinh viên sẽ nhận được văn bằng chính thức từ các trường đối tác Đức.

Cơ sở chính của trường tọa lạc tại thành phố mới Bình Dương. Hiện nay, trường đang thuê tòa nhà 8,000 m² của trường đại học quốc tế Miền Đông để đào tạo các chương trình Đại học và Thạc sĩ toàn thời gian. Địa chỉ: đường Lê Lai, thành phố mới Bình Dương, tỉnh Bình Dương. Khuôn viên hiện đại 50 héc ta ở Bình Dương được hoàn tất vào năm 2020 với vốn vay 180 triệu đô la Mỹ từ ngân hàng thế giới.

VGU hiện có 12 phòng thí nghiệm và xưởng máy phục vụ hoạt động giảng dạy, nghiên cứu. 12 phòng thí nghiệm kỹ thuật với diện tích 1.460 m2 chuyên dành cho các ngành học Kỹ thuật và Quản lý Sản xuất Toàn cầu (GPEM), Cơ điện tử và Công nghệ cảm biến (MSST), Kỹ thuật Điện và Công nghệ Thông tin (EEIT) và Kỹ thuật Cơ khí (ME) sử dụng.

Ngoài các phòng thí nghiệm kỹ thuật hiện đại là các phòng thí nghiệm máy tính (CompLAB). Tổng cộng VGU hiện có 9 CompLAB tại campus Bình Dương, 1 CompLAB tại cở sở Thành phố Hồ Chí Minh với tổng diện tích 660 m2.

Sao Mai Education rất vinh dự được VGU tin tưởng để trở thành đối tác cung cấp giải pháp thư viện thông minh, cung cấp trang thiết bị dành cho thư viện thông minh. Dựa trên những nền tảng công nghệ hiện đại của Bibliotheca – Nhà cung cấp các giải pháp về thư viện hàng đầu thế giới, Sao Mai xây dựng nên SmartLib – giải pháp tổng thể cho thư viện thông minh và đã áp dụng vào trường Đại Học Việt Đức như một Case Study tuyệt vời.

Những hạng mục cung cấp thiết bị thư viện thông minh bao gồm: Cổng an ninh thư viện RFID kèm phần mềm staffConnect™, trạm thủ thư RFID, thiết bị kiểm kê DLA, thiết bị mượn/trả sách selfcheck kèm phần mềm mượn trả, hệ thống trả sách và phân loại tự động AMH flex kèm phần mềm trả sách và 3 bin, tag RFID, máy làm sạch và khử trùng sách, tủ số thông minh quản lý chìa khóa.

Đi từ những thiết kế mang tính cá nhân hóa phù hợp với văn hóa lịch sử, đặc trưng của từng vùng miền, từng ngôi trường cho hệ thống thư viện, các khu học liệu, phòng ban, tra cứu, giải trí đến các trang thiết bị và nội thất được thiết kế riêng thoải mái nhất cho người dùng.

Sao Mai Education tự tin có thể cung cấp giải pháp toàn diện cho một thư viện thông minh đúng nghĩa đi từ phần thiết kế, hạ tầng công nghệ thông tin, cho đến nguồn tài liệu, phần mềm và các thiết bị số hóa, thiết bị phần cứng an ninh thư viện, tự động hóa thư viện từ Bibliotheca.

Thư viện thông minh được thiết kế dựa trên nền tảng thư viện mở của Bibliotheca, giải pháp giúp cho việc thiết kế thư viện thông minh mở trở nên hoàn chỉnh hơn, với thiết bị an ninh và tự động hóa thư viện mới được phát triển bởi Bibliotheca như: Cổng an ninh RFID, Selfcheck, hệ thộng phân loại sách tự động flexAMH, kệ sách thông minh SmartShelf,  Remote library, Cloudlibrary, RemoteLocker 24/7….

Theo dõi
Thông báo về
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận